5 ChatGPTที่ช่วยควบคุมเวลาที่คุณใช้โทรศัพท์โดยไม่จำเป็น

เขียนเรซูเม่ให้โดนใจ HR ใน 5 นาที ด้วย ChatGPT

ChatGPT เป็นเครื่องมือ AI ที่สามารถช่วยคุณในการหางานได้หลายขั้นตอน ตั้งแต่การสร้างประวัติย่อไปจนถึงการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ และสามารถช่วยให้การหางานของคุณง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเครียดน้อยลงได้

1. สร้างเรซูเม่

ChatGPT สามารถช่วยคุณสร้างเรซูเม่ที่เหมาะสมสำหรับการสมัครงานแต่ละครั้ง โดยการระบุทักษะและคุณสมบัติเฉพาะที่ผู้รับสมัครกำลังมองหา

“ทักษะและประสบการณ์หลักที่ [บทบาท] กำลังมองหาคืออะไร ซึ่งฉันควรจะเน้นย้ำในเรซูเม่ของฉัน”

2. เขียน Bullet Points ที่ชัดเจน

เพื่อแสดงว่าคุณเป็นผู้สมัครที่มุ่งเน้นผลลัพธ์พร้อมทักษะและประสบการณ์ที่เหมาะสมสำหรับบทบาทนี้

“ช่วยระบุหัวข้อย่อยในเรซูเม่ที่แสดงตัวชี้วัดและผลกระทบสำหรับบทบาทในฐานะ [ระบุบทบาทหน้าที่]

READ  8 ChatGPT Prompts สำหรับ Resume

 3. ทำวิจัยตลาด

โดยให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและบริษัทที่คุณสมัครงานอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีรับข้อมูลเฉพาะเมื่อคุณต้องการเจาะลึก ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งาน

“ฉันมีการสัมภาษณ์กับบริษัท XYZ ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม [ระบุอุตสาหกรรม] ช่วยแชร์การวิจัยตลาดที่เกี่ยวข้องสำหรับอุตสาหกรรมนี้และข่าวล่าสุดเกี่ยวกับบริษัทนี้ให้ที”

4. ซ้อมบทสัมภาษณ์

ChatGPT ช่วยให้คุณเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานโดยการให้ตัวอย่างคำถามและคำตอบที่พบบ่อย นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีตอบคำถามเฉพาะเจาะจงได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเพิ่มโอกาสในการได้งานของคุณ

“ฉันมีการสัมภาษณ์สำหรับ [บทบาท] ที่บริษัท ABC คำถามที่พบบ่อยที่สุดสำหรับ [บทบาท] คืออะไร และฉันสามารถแบ่งปันคำตอบตัวอย่างบางส่วนได้หรือไม่”

ChatGPT เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานได้ดีขึ้น แต่จำไว้ว่าความสำเร็จในการสัมภาษณ์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ทักษะ ประสบการณ์ และการนำเสนอตัวเอง ดังนั้น จึงควรใช้ ChatGPT เป็นเครื่องมือเสริมในการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานเท่านั้น

 

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top