Search
Close this search box.
วิธีการเพิ่มยอดผู้ติดตามใน Reels

12 เทคนิคเพื่อความสำเร็จบน Reels

Reels สามารถปลดล็อกศักยภาพการเติบโตให้กับเหล่าครีเอเตอร์ได้อย่างมาก ทั้งยังมอบโอกาสที่จะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ การค้นพบ การพัฒนากลุ่มเป้าหมาย และการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ซึ่งหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด 12 ข้อต่อไปนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะให้กลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ค้นพบคุณ และช่วยจุดประกายความคิดที่ยิ่งใหญ่ครั้งต่อไปได้

1.เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย

สร้างคอนเทนต์ที่โดนใจผู้คน หากผู้คนดูคลิป Reels ของคุณและคิดว่า “นี่มันเราชัด ๆ” ก็ถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว นำเสนอสถานการณ์ที่ผู้คนมองเห็นตัวเองอยู่ในนั้นได้ แล้วใช้มุมมองของพวกเขา! คุณอาจจะลองใช้กล้องเซลฟี่ เพื่อสร้างคอนเทนต์ในมุมมองของบุคคลที่หนึ่งที่มีความเป็นกันเองดูก็ได้

2.แบ่งปันมุมมองส่วนตัวของคุณ

แสดงตัวตน พลังงานที่ส่งออกไปสู่ผู้อื่น และทัศนคติของคุณออกมา แบ่งปันความหลงใหล ช่วยให้ผู้ชมได้รู้จักกับสิ่งใหม่ ๆ หรือแบ่งปันสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ

3.สร้างพล็อต

Reels ที่ดีนั้นสร้างขึ้นจากการเล่าเรื่อง บางคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดนั้นมีจุดเริ่มเรื่อง จุดกลางเรื่อง และจุดจบเรื่องที่ชัดเจน หรือมีจุดพีคหรือเซอร์ไพรส์ที่ตื่นตาตื่นใจ เช่น มีการเปิดเผยเรื่องราวที่สำคัญ มีมุขเด็ด ๆ หรือมีจุดหักมุม

4.ตามทันกระแส

แบ่งปันมุมมองของคุณเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นกระแสอยู่ ณ ช่วงเวลานั้น ผู้คนอยากฟังคุณพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน อย่าลืมดูให้แน่ใจว่าคุณได้ใส่ลูกเล่นที่ไม่เหมือนใครเข้าไปในสถานการณ์ที่กำลังเป็นเทรนด์และมีความเกี่ยวข้องกับผู้ชมเฉพาะกลุ่มของคุณ พร้อมใช้แฮชแท็กสัก 1 หรือ 2 รายการที่กำลังเป็นที่นิยม หรือเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ของคุณ เพื่อช่วยขยายการเข้าถึง

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ : สำหรับแฮชแท็กอย่าง #Explorepage หรือ #Reels จะไม่ช่วยให้ระบบแนะนำคุณให้กับคนอื่น ๆ

5.สร้างเทรนด์ขึ้นมาเอง

สร้างแรงบันดาลใจและเป็นผู้เริ่มเทรนด์ที่คนอื่น ๆ สามารถเข้ามามีส่วนร่วมหรือนำไปรีมิกซ์ได้ ใช้ปฏิทินช่วงเวลาทางวัฒนธรรมเป็นแนวทาง แล้วเชื่อมต่อกับสังคมของคุณ

สิ่งที่ควรทราบ Reels ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยสร้างการมีส่วนร่วมและการทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ด้วย

6.ละทิ้งความกลัว

จำไว้ว่าไม่มีวิธีใดที่ “ถูกต้องที่สุด” ในการสร้างคลิปReels วิธีที่คุณเลือกนั้นดีที่สุดแล้ว หากคุณรู้สึกสนุก ผู้ชมก็มีโอกาสที่จะสนุกไปกับคุณด้วยเหมือนกัน

READ  แจกฟรี ! ขนาดวิดีโอสั้น 4 แพลตฟอร์ม ที่นักทำคอนเทนต์ต้อง Save เก็บไว้

7.ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือต่าง ๆ

ใช้เครื่องมือให้เป็นประโยชน์อย่างเช่น ข้อความ ฟิลเตอร์ หรือเอฟเฟกต์ การเลือกใช้เอฟเฟกต์ที่น่าสนใจก็อาจทำให้ผู้ชมดูคลิปของคุณซ้ำเรื่อย ๆ ได้ และการจัดแสงดี ๆ อย่างการใช้แสงธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการให้แสงแดดส่องถึงโดยตรง ที่ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง เพราะนอกจากคุณต้องคอยหรี่ตาแล้ว ยังทำให้เกิดเงาอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงแสงที่ส่องมาจากด้านบนหรือด้านหลังคุณ เพราะจะเกิดการย้อนแสง ทำให้เห็นใบหน้าของคุณไม่ชัด

8.ใช้คลังเพลงดูสิ

สร้างบรรยากาศโดยใช้เครื่องมือสำหรับเพลงและเสียงในReels คุณสามารถค้นหาได้ทั้งศิลปิน อัลบั้ม หรือชื่อเพลง หรือจะเลือกดูเพลงตามประเภท อารมณ์ และธีม รวมถึงคุณสามารถพากย์เสียงวิดีโอเอง หรือแม้แต่ใช้เสียงต้นฉบับจากครีเอเตอร์คนอื่น ๆ ก็ได้เหมือนกัน

9.ใช้รูปแบบแนวตั้ง

คอนเทนต์ในแนวตั้ง (9:16) จะช่วยให้คลิป Reels ของคุณนั้นดูน่าตื่นตาตื่นใจ คลิปในรูปแบบแนวนอนอาจดูล้าสมัย และมักจะนำไปใช้งานต่อได้ยาก

10.ลองผิดลองถูก

เราขอแนะนำให้คุณทดลองอะไรใหม่ ๆ ลองใช้วิธีการใหม่ ๆ ที่น่าสนใจและแตกต่างออกไป เพื่อดูว่าสิ่งใดได้ผลกับคุณมากที่สุด รวมถึงดูว่าสังคมของคุณตอบสนองต่อสิ่งที่คุณลองทำอย่างไรบ้าง จะใช้โทนขำ ๆ มาแนวให้กำลังใจ ลองใช้เรื่องราวล้อเลียน หรือจะแนะนำวิธีการต่าง ๆ ก็ลองทำได้เต็มที่เลย !

11.อย่าลืมแชร์ !

เมื่อคุณโพสต์คลิปReels แล้ว ก็อย่าลืมแชร์ไปยังสตอรี่ของคุณด้วย วิธีนี้จะทำให้ผู้คนเห็นคลิปReels ของคุณมากขึ้น คุณจะต้องแชร์คลิปReels จาก Instagram ไปยัง Facebook โดยใช้ “การแนะนำบน Facebook” เพื่อเปิดโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ บน Facebook โดยไม่ต้องใช้บัญชี Facebook

และหากคุณมีบัญชี Facebook ที่ลิงก์ไว้ ก็ให้ใช้ “แชร์ไปยัง Facebook” เพื่อดึงดูดผู้ชม Facebook รายเดิม และเข้าถึงผู้คนในจำนวนมากขึ้น โดยไม่ต้องสร้างหรืออัปโหลดคอนเทนต์ซ้ำ 2 ครั้ง

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ : ลองเพิ่มรูปภาพหน้าปกก่อนที่จะแชร์บน Instagram

12.หลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีคุณภาพต่ำ

อย่าโพสต์คลิปReels ที่ผู้คนเห็นได้ชัดว่าคุณเอาคอนเทนต์จากแอปอื่นมาดัดแปลง หลีกเลี่ยงการใช้แบบอักษร และลายน้ำของบุคคลที่สาม

และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ไม่ควรทำในReels เช่น การใช้วิดีโอที่ภาพไม่ชัด เนื่องจากความละเอียดต่ำ ใช้เนื้อหาที่ละเมิดแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชน รวมถึงหลีกเลี่ยงการขัดจังหวะ การกล่าวเกินจริงหรือการชวนให้เข้าใจผิด ตลอดจนการหลอกล่อ เนื่องจากผู้คนจะบอกกับเราว่าไม่ชอบโพสต์ที่เป็นสแปมบน Facebook และ Instagram

 

 

 

Resource : https://www.facebook.com/creators/reels-best

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า