คำคมการวางแผน ep3

คำคม แคปชั่นการวางแผนชีวิต ep 3

หลายคนมีการวางแผนชีวิตไว้อย่างมีจุดหมาย แต่สำหรับบางคนอาจไม่มีการวางแผนใด ๆ ไว้ล่วงหน้าเลย ซึ่งอาจเป็นเรื่องไม่ดีเท่าไหร่ เพราะการใช้ชีวิตโดยไม่มีการวางแผน อาจทำให้เราใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ไม่คุ้มค่าและทำให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่ประสบความสำเร็จสักที

คำคมการวางแผนชีวิต

1.) “ระวังความคิดของคุณ มันจะกลายเป็นคำพูด ระวังคำพูดของคุณ มันจะกลายเป็นการกระทำ ระวังการกระทำของคุณ มันจะกลายเป็นนิสัย” – Laozi

2.) “จงเข้มแข็งพอที่จะยืนอยู่คนเดียว ฉลาดพอที่จะรู้ว่าคุณต้องการความช่วยเหลือเมื่อใด และกล้าพอที่จะขอความช่วยเหลือ” – Ziad K. Abdelnour

3.) “เชื่อมั่นในตัวเอง, ทำงานหนัก, ทำงานอย่างชาญฉลาด และแสดงตัวตนที่ดีที่สุดของคุณให้โลกเห็น” – Hill Harper

4.) “คนโง่เท่านั้นที่พยายามสร้างความประทับใจให้คนฉลาด ส่วนคนฉลาดจะทำในสิ่งที่พวกเขาควรทำ” – Chris Rock

5.) “การทำงานที่ชาญฉลาดให้ผลตอบแทนดีที่สุด เชื่อเถอะ” – Conor McGregor

6.) “มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะจ้างคนฉลาดและบอกพวกเขาว่าต้องทำอย่างไร เราจ้างคนฉลาดเพื่อให้พวกเขาสามารถบอกเราได้ว่าต้องทำอย่างไร” – Steve jobs

7.) “อยู่คนเดียวเราฉลาด อยู่ด้วยกันพวกเรายอดเยี่ยม” – Steven Anderson

8.) “ดูแลตัวเองด้วยการกินดี, พักผ่อน, ฝึกหนัก และฉลาด ให้เวลาคิดและหายใจ จงตั้งใจกับเวลาของคุณ” – Kristin Armstrong

9.) “เมื่อคุณถามคำถามโง่ ๆ คุณจะได้คำตอบที่ฉลาด” – Aristotle

10.) “เรื่องของคนฉลาดคือ พวกเขาดูเหมือนคนบ้ากับคนโง่” – Stephen Hawking

11.) “คุณไม่จำเป็นต้องขอโทษที่เป็นคนเก่ง, มีความสามารถ, งดงาม, รวย หรือฉลาด” – Marianne Williamson

12.) “คติประจำใจของฉันคือทำให้มันง่าย, โง่, ทำงานอย่างฉลาด และไม่ยุ่งยาก” – Joe Teti

13.) “จุดเริ่มต้นของความสำเร็จทั้งหมดคือ ความปรารถนา” – Napoleon Hill

14.) “ฉันต้องการเป็นคนที่กล้าหาญ, เสียสละ, ฉลาด, ใจดี และซื่อสัตย์” – Veronica Roth

15.) “คนฉลาดเรียนรู้จากทุกสิ่งและทุกคน จากประสบการณ์ของพวกเขา เพราะคนโง่มีคำตอบให้หมดแล้ว” – Socrates

16.) “ไม่สำคัญว่าคุณฉลาดแค่ไหน แต่สำคัญว่าคุณฉลาดอย่างไร” – Howard Gardner

17.) “ฉันคิดว่ามีคนฉลาดมากเกินไปที่ไล่ตามอินเทอร์เน็ต, การเงิน และกฎหมาย เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่าทำไมเรายังไม่เห็นนวัตกรรมมากนัก” – Elon Musk

18.) “ผู้หญิงไม่ควรกลัวที่จะฉลาด” – Emma Watson

19.) “คนฉลาดเดินบนดวงจันทร์ คนกล้าเดินบนพื้นมหาสมุทร แต่อัจฉริยะเดินไปกับพระเจ้า” – Leonard Ravenhill

20.) “ใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญ, หัวเราะดังลั่น, มีรักแท้, เล่นให้บ่อยเท่าที่คุณจะทำได้, ทำงานอย่างฉลาดเท่าที่คุณจะทำได้ และแบ่งปันหัวใจของคุณให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน” – Mary Anne Radmacher

21.) “วิทยาศาสตร์เป็นปรัชญาของการค้นพบ การออกแบบที่ชาญฉลาดเป็นปรัชญาของความเขลา คุณไม่สามารถสร้างโปรแกรมการค้นพบบนสมมติฐานที่ว่าไม่มีใครฉลาดพอที่จะหาคำตอบของปัญหาได้” –  Neil deGrasse Tyson

22.) “เมื่อมีคนไม่ฉลาดพอที่จะแสดงความคับข้องใจ พวกเขาก็ใช้คำพูดสกปรก ซึ่งเป็นคำที่อธิบายถึงการขาดสติปัญญา คนฉลาดจะไม่ใช้คำหยาบคายแบบนั้น เพราะพวกเขาพบว่าเป็นการดูถูกความฉลาดของพวกเขาเอง” – Nouman Ali Khan

23.) “ไม่มีใครฉลาดเท่าพวกเราทุกคน” – Kenneth H. Blanchard

24.) “วัฒนธรรมคือการทำให้เข้าใจง่ายและเป็นเรื่องโกหก เป็นกระแสที่นำทางคนโง่ แต่คนฉลาดจะก้าวข้ามมันไปได้” – Terence McKenna

25.) “ดีที่มีเงินและของที่เงินซื้อได้ แต่จะดีกว่าหากหมั่นตรวจดูอย่าให้ของที่เงินซื้อไม่ได้หายไป” – George Horance Lorimer

26.) “มี 2 วิธีที่จะทำให้เพียงพอ หนึ่งคือสะสมไปเรื่อย ๆ อีกประการหนึ่งคือ การปรารถนาให้น้อยลง” – Gilbert K. Chesterton

27.) “ความสุขไม่ใช่สิ่งที่คุณเลื่อนออกไปในอนาคต มันเป็นสิ่งที่คุณต้องออกแบบสำหรับปัจจุบัน” – Jim Rohn

28.) “โลกนี้เต็มไปด้วยคนฉลาดและคนยากจน” – Robert T. Kiyosaki

29.) “เราเป็นในสิ่งที่เราทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความเป็นเลิศจึงไม่ใช่การกระทำ แต่เป็นนิสัย อริสโตเติลสามารถทำได้เพียงเล็กน้อยภายใต้วิญญาณแห่งความกลัว” – Florence Nightingale

30.) “ความล้มเหลวมาจากอีโก้, ความโลภ, ริษยา, ความกลัว, การเลียนแบบ ฉันประสบความสำเร็จไม่ใช่เพราะฉันฉลาด แต่เพราะฉันมีเหตุผล” – Warren Buffett

31.) “ฉันเร็วเกินไป ฉันฉลาดเกินไป และฉันสวยเกินไป” – Muhmmad Ali

32.) “ฉันโชคดี ฉันเติบโตขึ้นมา โดยรู้ว่าการทำงานหนักและการทำงานอย่างชาญฉลาด มีผลกระทบต่อผลลัพธ์มากกว่าการหลงใหลในบางสิ่ง” – Mark Cuban

33.) “ฉันประสบความสำเร็จเพราะฉันเป็นเต่ามาตลอด ฉันไม่ได้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย, ฉันไม่ฉลาดในโรงเรียน, ฉันเรียนไม่จบ, ฉันไม่ได้มีความสามารถพิเศษ แต่ฉันรวยกว่าคนส่วนใหญ่มากเพียงเพราะฉันไม่หยุด” – Robert T. Kiyosaki

READ  คำคม แคปชั่นประกันชีวิต ep 47

34.) “การดีบั๊กนั้นยากเป็น 2 เท่าของการเขียนโค้ดตั้งแต่แรก ดังนั้น หากคุณเขียนโค้ดอย่างชาญฉลาดที่สุด แสดงว่าคุณไม่ฉลาดพอที่จะดีบั๊กมัน” – Brian Kernighan

35.) “รายงานของคนโง่เกี่ยวกับสิ่งที่คนฉลาดพูดไม่มีทางถูกต้อง เพราะเขาแปลสิ่งที่เขาได้ยินโดยไม่รู้ตัวว่าเป็นสิ่งที่เขาเข้าใจไปเอง” – Bertrand Russell

36.) “แค่ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวและไม่มีอะไรอื่นที่คุณเคยทำจะสำคัญ ไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนหรือฉลาดแค่ไหน คุณก็จะรู้จักทางเลือกที่แย่ๆอยู่เสมอ” – Chuck Palahniuk

37.) “ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบางอย่างทำได้โดยคนที่ไม่ฉลาดพอที่จะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้” – Doug Larson

38.) “ไม่สำคัญหรอกว่าคุณเป็นใคร, ฉลาดแค่ไหน, มีชื่ออะไร หรือมีพวกกี่คน และแน่นอนว่าไม่ใช่ว่าฝ่ายของคุณตีพิมพ์บทความไปกี่ฉบับ หากการทำนายของคุณผิด สมมติฐานของคุณก็ผิด” – Richard P. Feynman

39.) “อย่าให้ใครบอกคุณว่าคุณเป็นอะไร อย่าให้ใครมาบอกว่าคุณไม่เก่งหรือฉลาดพอ จำไว้ว่าไม่มีใครดีไปกว่าคุณ ทุกคนเท่าเทียมกัน” – Farrah Gray

40.) “พวก Sneetches ค่อนข้างฉลาดมากในวันนั้น วันที่พวกเขาตัดสินใจว่า Sneetches เป็น Sneetches และไม่มี Sneetch ชนิดใดที่ดีที่สุดบนชายหาด วันนั้น Sneetches ทั้งหมดลืมเรื่องดวงดาวและไม่ว่าจะมีดาวดวงหนึ่งหรือไม่ก็ตาม” – Dr. Seuss

 

Resource : https://quotefancy.com/smart-quotes

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top