Search
Close this search box.
คะแนนความเห็นเกี่ยวกับเพจ

คะแนนความเห็นของลูกค้า (เกี่ยวกับเพจ) สำคัญอย่างไร

เลือกหัวข้ออ่าน

ความเห็นและประสบการณ์การซื้อบนเพจส่งผลต่อประสิทธิภาพของโฆษณาอย่างไร

บางครั้งโฆษณาของเรา หรือโพสต์ของเราเข้าถึงน้อย อาจจะเป็นเพราะ คะแนนความเห็นของลูกค้า ของเพจเรา ไม่ค่อยดีก็ได้นะครับ วันนี้จะมาศึกษาเรื่องนี้กัน โดยบทความหลัก ๆ เนื้อหามาจากคำแนะนำของ Facebook โดยตรง มั่นใจได้ครับ ว่าถูกต้องแน่นอน

โฆษณาและแพลตฟอร์มการค้าของ Facebook ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างมูลค่าให้กับผู้คนและธุรกิจให้มากที่สุด จึงรวบรวมความเห็นจากผู้คนที่ซื้อสินค้าบนผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ซึ่งรวมถึง Instagram และ Audience Network ความเห็นที่รวบรวมมามีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าธุรกิจของคุณเป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้าเพียงใด และเพื่อทำความเข้าใจประสบการณ์ที่ลูกค้ามีต่อธุรกิจต่าง ๆ

คะแนนความเห็นจะคำนวณจากความเห็นหลาย ๆ ประเภท ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลจากแบบสำรวจและการโต้ตอบระหว่างผู้คนและธุรกิจต่างๆ ประสบการณ์เหล่านี้จะส่งผลต่อคะแนนความเห็นที่เพจได้รับโดยตรง ซึ่งทำให้อาจส่งผลต่อความสามารถในการลงโฆษณาจากเพจได้

หากผู้ลงโฆษณาได้รับความเห็นเชิงลบเป็นจำนวนมาก Facebook ก็อาจพิจารณาว่าโฆษณาทั้งหมดจากผู้ลงโฆษณารายนี้เป็นโฆษณาที่มีคุณภาพต่ำ ซึ่งหมายความว่า เพจที่มีคะแนนความเห็นต่ำ ก็จะถูกจำกัดไม่ให้แสดงโฆษณาและทำให้โฆษณาของเพจดังกล่าวเข้าถึงผู้คนได้น้อยลงในงบประมาณเท่าเดิม หรือในกรณีที่ความเห็นบ่งชี้ว่าผู้ลงโฆษณาไม่ได้ปฏิบัติตามนโยบายด้านการกล่าวอ้างที่ชวนให้เข้าใจผิดของเรา เพจดังกล่าวก็จะสูญเสียความสามารถในการโฆษณาไป

หากจำนวนความเห็นเชิงลบที่ได้รับบ่งชี้ว่าธุรกิจนั้นไม่เป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้า ผู้ขายก็อาจได้รับคะแนนความเห็นในบัญชีธุรกิจที่ต่ำได้ ทั้งนี้ คะแนนความเห็นในบัญชีธุรกิจของผู้ลงโฆษณาแสดงให้เห็นถึงความคิดเห็นที่ได้รับจากผู้คนที่มีแนวโน้มจะซื้อสินค้าจากร้านค้าหรือโฆษณาจากเพจต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับบัญชีธุรกิจของตนที่ขายสินค้า คะแนนความเห็นในบัญชีธุรกิจและคะแนนความเห็นบนเพจของผู้ลงโฆษณาจึงอาจมีความแตกต่างกัน เนื่องจากใช้ประเภทความเห็นที่แตกต่างกันในการระบุคะแนน

หากคะแนนในบัญชีโฆษณาของผู้ลงโฆษณาต่ำ ผู้ลงโฆษณาก็จะไม่สามารถลงโฆษณาได้แม้ว่าคะแนนความเห็นบนเพจของตนจะอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจก็ตาม นอกจากนี้ หากผู้ลงโฆษณามีร้านค้าและมีคะแนนความเห็นในบัญชีธุรกิจของตนต่ำ ผู้ลงโฆษณารายนี้ก็จะไม่สามารถดำเนินการเกี่ยวกับคำสั่งซื้อใหม่ๆ หรือแท็กสินค้าได้โดยที่คำสั่งซื้อที่ยังดำเนินการอยู่จะไม่ได้รับผลกระทบ

ความเห็นจะส่งผลต่อโฆษณาและร้านค้าของคุณอย่างไร

คะแนนความเห็นบนเพจจะคำนวณจากความเห็นหลาย ๆ ประเภท ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลจากแบบสำรวจและการโต้ตอบระหว่างผู้คนและธุรกิจต่างๆ โดยหนึ่งในวิธีที่ใช้ข้อมูลเหล่านี้คือการให้คะแนนความเห็นธุรกิจแต่ละธุรกิจตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 5 คะแนน คะแนนความเห็นเหล่านี้ได้รับการอัพเดตอย่างต่อเนื่องโดยยึดตามความเห็นล่าสุด

คะแนนความเห็นของเพจ

เพจที่มีอายุมากกว่าหนึ่งปี:

 • หากคะแนนความเห็นของเพจของคุณลดลงมาจนอยู่ระหว่าง 1 และ 2 คะแนน เพจจะถูกจำกัดการแสดงโฆษณา ซึ่งหมายความว่าโฆษณาของเพจจะเข้าถึงผู้คนได้น้อยลงด้วยงบประมาณเท่าเดิม
 • หากคะแนนความเห็นของเพจของคุณลดลงเหลือน้อยกว่า 1 คะแนน เพจจะไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงโฆษณา

เพจที่มีอายุน้อยกว่าหนึ่งปี:

 • หากคะแนนของเพจลดลงต่ำกว่า 2 เพจจะไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงโฆษณา

หมายเหตุ: วันที่สร้างเพจจะเป็นตัวกำหนดว่าเพจได้รับการปฏิบัติอย่างไร ซึ่งสามารถดูได้โดยไปที่ไทม์ไลน์ของเพจของคุณ แล้วเลื่อนลงมาที่ “ความโปร่งใสของเพจ”

โปรดทราบว่าการปฏิบัติตนใด ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการบังคับใช้เหล่านี้จะถือเป็นการละเมิดนโยบายด้านระบบการหลีกเลี่ยงของ Facebook  และอาจทำให้คุณได้รับบทลงโทษอื่นๆ ด้วย

หากขณะนี้ เพจของคุณถูกจำกัดการแสดงโฆษณาอยู่หรือไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงโฆษณา คุณสามารถส่งคำขอให้ตรวจสอบได้โดยไปที่ส่วนคุณภาพบัญชี

คะแนนเพจ

นอกจากนี้ ยังใช้คะแนนความเห็นที่คำนวณจากแบบสำรวจเกี่ยวกับการซื้อจากร้านค้าบน Facebook และ Instagram เพื่อระบุว่าผู้ขายบน Facebook และ Instagram ควรได้รับสิทธิ์การเข้าถึงฟีเจอร์การค้าต่างๆ ของเราหรือไม่ เช่น การสร้างคอลเลกชั่นหรือการจัดโปรโมชั่น ผู้ขายที่มีเปอร์เซ็นต์ของความเห็นเชิงลบสูงอาจถูกจำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึงฟีเจอร์การค้าและอาจถูกจำกัดการใช้งานบัญชีการค้าเพื่อขายสินค้า ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่สามารถสร้างร้านค้าใหม่หรือขายสินค้าด้วยร้านค้าที่มีอยู่ได้ หากบัญชีการค้าของคุณถูกจำกัดการใช้งานหรือใกล้จะถูกจำกัดการใช้งานอยู่ในขณะนี้ คุณสามารถไปที่คุณภาพบัญชีเพื่อส่งคำขอให้ตรวจสอบได้

คุณภาพเพจ

การติดตามความเห็น

คุณควรติดตามความเห็นในคุณภาพบัญชีอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำความเข้าใจว่าธุรกิจของคุณเป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้ามากน้อยเพียงใด คุณภาพบัญชีจะให้ข้อมูลที่คุณสามารถใช้เพื่อระบุปัญหาที่อาจก่อให้เกิดความเห็นเชิงลบได้ ความเห็นจะถูกรวบรวมมาจากผู้คนที่ได้ซื้อสินค้าจากโฆษณาบนผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook และอาจแตกต่างจากข้อมูลความพึงพอใจของลูกค้าของคุณเอง

หากคะแนนความเห็นของเพจลดลงเหลือ 3 หรือน้อยกว่านั้น เราจะแจ้งให้คุณทราบผ่านทางอีเมลและการแจ้งเตือน เมื่อเพจของคุณใกล้จะถูกจำกัดการแสดงโฆษณาหรือสูญเสียความสามารถในการโฆษณา

คะแนนความเห็นบนเพจและการบังคับใช้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งได้อธิบายในบทความนี้สามารถนำไปใช้ได้เฉพาะกับธุรกิจที่ขายสินค้าแบบออนไลน์เท่านั้น หากคุณเชื่อว่าเพจของคุณได้รับการจัดกลุ่มผิดพลาดเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซ คุณสามารถส่งคำขอตรวจสอบสถานะของเพจได้ในส่วนคุณภาพบัญชี

การรักษาคะแนนความเห็นที่ดีไว้

คะแนนความเห็นบนเพจที่ต่ำเป็นสิ่งที่บ่งชี้ว่าสินค้าของคุณไม่เป็นไปตามที่ลูกค้าคาดหวังไว้และควรได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการในการช่วยกำหนดความคาดหวังของลูกค้ามีดังต่อไปนี้

แจ้งเกี่ยวกับสิ่งที่คุณขายให้ชัดเจน

 • รูปภาพ วิดีโอ และชิ้นงานโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมด ควรจะนำเสนอเกี่ยวกับสินค้าที่กำลังขายได้อย่างถูกต้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับขนาด วัสดุ และข้อมูลด้านอื่นๆ ของสินค้าอย่างถูกต้อง
 • หากคุณขายเครื่องแต่งกาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตารางเทียบขนาดของสินค้ามีความเหมาะสมกับลูกค้าในประเทศอื่นๆ ที่คุณขายสินค้าด้วย (เช่น ตารางขนาดเครื่องแต่งกายที่ใช้ในสหรัฐอเมริกาอาจแตกต่างไปจากขนาดที่ใช้ในประเทศจีน)
 • หากคุณจัดหาสินค้ามาจากซัพพลายเออร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถควบคุมคุณภาพสินค้า จัดส่งสินค้าได้ตรงเวลา และเป็นไปตามที่ระบุไว้บนเว็บไซต์และในโฆษณาของคุณ

แจ้งข้อมูลการจัดส่งให้ชัดเจน

 • คุณควรแจ้งเวลาการจัดส่งสินค้าแบบถึงมือผู้รับให้ชัดเจน ข้อมูลการจัดส่งที่คุณแจ้งแก่ลูกค้าควรมีข้อมูลเกี่ยวกับเวลาในการดำเนินการ ความพร้อมจำหน่ายของสินค้า ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อเวลาที่ใช้ในการขนส่ง
 • หากเป็นไปได้ ให้แจ้งข้อมูลการติดตามพัสดุ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามพัสดุของตนเองได้

กำหนดข้อมูลเกี่ยวกับการบริการให้ชัดเจน

 • ปฏิบัติตามนโยบายการส่งคืนและการแลกเปลี่ยนสินค้าตามที่โฆษณาไว้บนเว็บไซต์ของคุณ
 • หากคุณดำเนินธุรกิจในโซนเวลาที่ต่างกันกับลูกค้า โปรดระบุเวลาที่ใช้ในการตอบกลับคำถามลูกค้าให้ชัดเจน

ต้องแน่ใจว่าคุณสามารถทำตามความต้องการของลูกค้าได้

 • ปรับการแสดงโฆษณาของคุณตามความสามารถในการจัดส่งสินค้าของธุรกิจ หากสินค้าในสต็อกของคุณมีจำกัด คุณควรลดการแสดงโฆษณาลง หรือแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนที่จะซื้อว่าน่าจะมีสินค้าในสต็อกและพร้อมจัดส่งได้เมื่อใด
 • คุณต้องแจ้งลูกค้าล่วงหน้าเสมอหากไม่สามารถดำเนินการตามที่สัญญาได้ (เช่น เมื่อสินค้าขาดสต็อกและต้องใช้เวลาในการรับเปลี่ยนสินค้านานกว่าที่คาดการณ์ไว้)

ในส่วนของคำอธิบายอย่างเป็นทางการของ Facebook ที่ได้คัดลอกนำมาเสนอนี้ เมื่อศึกษาเพิ่มเติมจะพบอีกประโยคที่คล้ายกันกับ คะแนนความเห็น คือ คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจ แตต่เขาทำเนื้อหาแยกเพื่อลงรายละเอียดให้มากขึ้น มีรายละเอียดดังนี้ครับ

เกี่ยวกับคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณ

คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจทำให้ผู้ขายเข้าใจคำติชมของลูกค้าเกี่ยวกับประสบการณ์หลังการซื้อ

คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดสิทธิ์การใช้งานเชิงพาณิชย์ของ Facebook อย่างไรบ้าง หากคุณได้คะแนนเป็น 3 หรือมากกว่านั้น นั่นหมายความว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจตรงตามความคาดหวังของลูกค้า แต่หากคุณได้คะแนนต่ำกว่า 3 แปลว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจไม่เป็นไปตามที่ลูกค้าคาดหวัง

หมายเหตุ: หากคะแนนคำติชมของคุณลดลงจนอยู่ต่ำกว่า 1 คะแนน บัญชีธุรกิจของคุณอาจไม่สามารถโฆษณาและขายสินค้าได้

ดูคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณ

วิธีดูคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณในคุณภาพบัญชี

 1. ไปที่คุณภาพบัญชี
 2. เลือก “บัญชีธุรกิจบน Facebook
 3. คุณสามารถดูคะแนนคำติชมของคุณได้ที่ในส่วน “คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจ

คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณอาจส่งผลกระทบต่อโฆษณาและร้านค้าของคุณอย่างไร

READ  วิธีเพิ่มการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายบนเฟซบุ๊ก

Facebook ทำการเก็บรวบรวมความเห็นจากโฆษณาและร้านค้าในบัญชีธุรกิจเพื่อเพิ่มคุณค่าให้แก่ธุรกิจและผู้คน คำติชมนี้ช่วยให้เราเข้าใจประสบการณ์การซื้อแบบต่างๆ ที่ธุรกิจมอบให้กับลูกค้า

คะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณเป็นคะแนนที่แสดงแทนคำติชมซึ่งได้รับจากผู้ที่อาจเคยซื้อสินค้าของคุณจากร้านค้าหรือผ่านโฆษณาซึ่งมาจากเพจที่เชื่อมโยงกับบัญชีธุรกิจของคุณ ส่วนคะแนนคำติชมของเพจคือคะแนนที่มาจากคำติชมของผู้ที่อาจเคยซื้อสินค้าผ่านทางโฆษณาที่เชื่อมโยงกับเพจดังกล่าว เนื่องจากคำติชมที่นำมาใช้กำหนดคะแนนทั้งสองแบบนี้เป็นคนละประเภทกัน คำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณจึงอาจแตกต่างจากคำติชมสำหรับเพจของคุณ

ระบบต้องการแน่ใจว่าคะแนนคำติชมที่คำนวณให้คุณมีความน่าเชื่อถือ จึงจัดการกับคำติชมจากผู้คนอย่างละเอียดรอบคอบ ด้วยเหตุนี้ บางเพจของคุณจึงอาจไม่ได้รับคะแนนคำติชมของเพจเนื่องจากยังไม่ได้รับคำติชมมากพอ แต่คำติชมที่รวบรวมไว้ยังถูกนำไปคำนวณเป็นคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณอยู่เช่นเดิม ตัวอย่างเช่น ธุรกิจหนึ่งอาจมี 2 เพจที่ได้รับคะแนนคำติชม 3 คะแนน แต่มีคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจที่ 2 คะแนนเนื่องจากได้รับคำติชมจากผู้คนที่ซื้อสินค้าจากโฆษณาหรือร้านค้าบนอีกเพจหนึ่งที่ไม่ใช่เพจซึ่งมีคำติชมมากพอสำหรับนำไปคำนวณคะแนน

เราขอแนะนำให้ใส่ใจกับเพจที่อยู่ในบัญชีธุรกิจซึ่งมีคะแนนคำติชมน้อยที่สุดควบคู่ไปกับการใช้ข้อมูลความพึงพอใจของลูกค้า เพื่อปรับปรุงคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจ โดยคุณสามารถดูคะแนนคำติชมของเพจได้ในคุณภาพบัญชี

เรียนรู้เพิ่มเติมว่าคะแนนคำติชมอาจส่งผลกระทบต่อโฆษณาและร้านค้าของคุณอย่างไร

คะแนนเป็น 3 หรือมากกว่านั้น

หากคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณเป็น 3 หรือมากกว่านั้น

 • บัญชีธุรกิจของคุณได้รับคำติชมอยู่ในเกณฑ์ดี
  • คะแนนในบัญชีธุรกิจจำนวนเท่านี้แสดงให้เห็นว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจนั้นตรงตามความคาดหวังของลูกค้า

คะแนนอยู่ระหว่าง 2 และ 3

หากคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณอยู่ระหว่าง 2 และ 3

 • บัญชีธุรกิจของคุณได้รับคำติชมอยู่ในเกณฑ์พอใช้
  • คะแนนในบัญชีธุรกิจจำนวนเท่านี้แสดงให้เห็นว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจอาจไม่ตรงตามความคาดหวังของลูกค้า

คะแนนอยู่ระหว่าง 1 และ 2

หากคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณอยู่ระหว่าง 1 และ 2

 • บัญชีธุรกิจของคุณได้รับคำติชมอยู่ในเกณฑ์ควรปรับปรุง
  • คะแนนในบัญชีธุรกิจจำนวนเท่านี้แสดงให้เห็นว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจไม่ตรงตามความคาดหวังของลูกค้า หากคะแนนคำติชมของคุณลดลงจนต่ำกว่า 1 คะแนน บัญชีธุรกิจของคุณอาจไม่สามารถโฆษณาและขายสินค้าได้

คะแนนต่ำกว่า 1

หากคะแนนคำติชมของคุณต่ำกว่า 1

 • บัญชีธุรกิจของคุณจะถูกจำกัด
  • คะแนนดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าสินค้าที่ธุรกิจของคุณขายในร้านค้าและ/หรือโฆษณาบนเพจไม่ตรงตามความคาดหวังของลูกค้าเลย บัญชีธุรกิจของคุณและสินทรัพย์ของบัญชีนั้นจะไม่สามารถโฆษณาหรือขายสินค้าบน Facebook ได้อีกต่อไป

การขอให้ตรวจสอบคะแนนคำติชม

คุณสามารถส่งคำขอให้ตรวจสอบคะแนนคำติชมได้หากบัญชีธุรกิจของคุณได้รับคะแนนคำติชมต่ำ ตัวอย่างเช่น หากบัญชีธุรกิจของคุณถูกจำกัดเนื่องจากการหยุดชะงักชั่วคราวหรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อปรับปรุงธุรกิจ คุณสามารถเลือกส่งคำขอให้ตรวจสอบคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจของคุณได้ วิธีขอให้ตรวจสอบคะแนนคำติชมในบัญชีธุรกิจ

 1. ไปที่คุณภาพบัญชี
 2. เลือก “บัญชีธุรกิจบน Facebook
 3. ตรวจสอบคะแนนบัญชีธุรกิจของคุณในส่วน “บัญชีธุรกิจบน Facebook”
 4. คลิกที่ “ขอให้ตรวจสอบ” เพื่อส่ง

หมายเหตุ: ผู้ขายที่มีคะแนนคำติชมในบัญชีโฆษณาต่ำจะได้รับคำเตือนใน “คุณภาพบัญชี” อย่างน้อย 30 วันก่อนที่เราจะดำเนินการกับบัญชีธุรกิจนั้น ทั้งนี้ ผู้ขายสามารถส่งคำขอให้ตรวจสอบได้ทันทีที่ได้รับคำเตือน


นโยบายการโฆษณาที่มีโอกาสทำผิดบ่อย

นโยบายการโฆษณาข้อที่ 22

การกล่าวอ้างที่ชวนให้เข้าใจผิด

โฆษณาต้องไม่มีการกล่าวอ้างที่หลอกลวง เป็นเท็จ หรือชวนให้เข้าใจผิด เช่น การกล่าวอ้างเกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือลักษณะของสินค้าหรือบริการ ซึ่งรวมถึงการกล่าวอ้างเกี่ยวกับสุขภาพ การจ้างงาน หรือการลดน้ำหนักที่สร้างความคาดหวังที่เกินจริงสำหรับผู้ใช้

ตัวอย่าง

 • กล่าวอ้างว่าสินค้าหรือบริการสามารถรับประกันการป้องกัน สร้างภูมิคุ้มกัน หรือรักษาไวรัสโควิด-19 ได้
 • คำอธิบายที่ชวนให้เข้าใจผิดของประสบการณ์บนแอพมือถือ เช่น การโปรโมทฟีเจอร์หรือเนื้อหาที่ไม่ปรากฏในแอพมือถือนั้นๆ
 • การกล่าวอ้าง เคล็ดลับ คำแนะนำที่กล่าวเกินจริง
 • การกล่าวอ้างเกี่ยวกับลักษณะ คุณภาพ และฟังก์ชั่นการทำงานของสินค้าที่เป็นเท็จหรือชวนให้เข้าใจผิด
 • การกำหนดเวลาจัดส่งที่น่าสับสนหรือชวนให้เข้าใจผิด
 • การส่งเสริมการกล่าวอ้างที่เกินจริงหรือหลอกลวงเกี่ยวกับการดำเนินคดีทางกฎหมาย
 • การกล่าวอ้างเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ไม่เป็นจริงในกรอบเวลาที่เจาะจง
 • การกล่าวอ้างเกี่ยวกับการรักษาโรคที่ยังไม่มีทางรักษา
 • การส่งเสริมการกล่าวอ้างที่จะเปลี่ยนแปลงหรือระงับรสนิยมทางเพศ หรือระงับตัวตนทางเพศของบุคคล

นโยบายการโฆษณาข้อที่ 27

การหลีกเลี่ยงระบบ

โฆษณาต้องไม่ใช้กลยุทธ์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการตรวจสอบโฆษณาหรือระบบบังคับใช้อื่นๆ ซึ่งรวมถึงเทคนิคที่พยายามปลอมแปลงเนื้อหาหรือหน้าปลายทางของโฆษณา

ตัวอย่าง

 • ใช้ตัวอักขระหรือสัญลักษณ์ Unicode ในข้อความโฆษณาด้วยเจตนาที่ต้องการทำให้คำหรือวลีดูสับสน
 • จำกัดไม่ให้ Facebook เข้าถึงหน้าปลายทางของโฆษณา
 • พยายามสร้างบัญชีโฆษณาใหม่หลังจากที่เราดำเนินการกับบัญชีที่มีอยู่ที่ละเมิดนโยบายของเรา

 

อ้างอิงจาก

https://www.facebook.com/accountquality

https://www.facebook.com/business/help/108127923199330

https://www.facebook.com/business/help/527723008585166

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า