Search
Close this search box.
life

ชีวิตไม่ง่าย แต่รับมือได้ไม่ยาก

โมโหเท่าไหร่ ทำร้ายตัวเองเท่านั้น ในหนังสือ ชีวิตไม่ง่าย แต่รับมือได้ไม่ยาก กล่าวว่าคนขี้โมโห 1 ใน 10 คน มักป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ แต่ถ้าเปลี่ยนนิสัยให้ใจเย็นลง อัตราเสี่ยงป่วยเป็นโรคหัวใจจะลดลงถึง 50% เท่ากับว่าความโกรธที่อาละวา ใส่ผู้อื่นมากเท่าไหร่ผลเสียจะย้อนกลับมาที่สุขภาพของเรามากขึ้นเท่านั้น

เวลาโกรธจัด ตะกอนแห่งความโกรธจะเปลี่ยนคุณสมบัติเป็นพิษร้ายแรงถึงขนาดสังหารผู้อื่นได้คนที่ยิ่งโกรธยิ่งแสดงอารมณ์ออกมา จึงเปรียบเหมือนงูพิษที่กำลังรีดพิษร้ายทำร้ายคนอื่น แต่รู้หรือไม่ว่า ยิ่งโกรธเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการทำร้ายตัวเองมากขึ้นเท่านั้นไม่ใช่การเอาชนะผู้อื่นได้เลย

เมื่อคุณเริ่มจะโมโห ให้เปลี่ยนเป็นการแสดงความรักโดยเริ่มจากการไม่เห็นแก่ตัวเพราะการได้ปกป้องและเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่นนอกจากจะทำให้เราสุขใจแล้ว ความรักก็ยังส่งผลดีต่อตัวเราเองในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับความโกรธเลยทีเดียว

READ  9 เคล็ดลับค้นหา Passion ในชีวิต

ถึงแม้ชีวิตจะมีความท้าทายและอุปสรรคมากมาย แต่ถ้าเรามีทัศนคติที่ดีและพร้อมจะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างมีสติ เราก็สามารถผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นความยากลำบาก ความผิดหวัง หรือความสูญเสียใด ๆ ก็ตาม ชีวิตคือการเดินทางที่มีทั้งขึ้นและลง มีทั้งความสุขและความทุกข์ผสมผสานกัน การยอมรับและปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์จะช่วยให้เราเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง

อย่าลืมว่า ไม่มีใครสามารถผ่านชีวิตไปได้โดยปราศจากอุปสรรค แต่สิ่งสำคัญคือวิธีการที่เราเลือกจะจัดการกับมัน ให้มองโลกในแง่ดี มีกำลังใจ และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคนั้น ๆ เพราะทุกสิ่งล้วนผ่านพ้นไปได้ ชีวิตอาจไม่ง่าย แต่ถ้าเรามีความตั้งใจและพยายาม เราก็สามารถรับมือได้ไม่ยากเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า