ChatGPT ที่ควรเซฟเก็บไว้

5 ChatGPT หยุดคิดมาก ชีวิตจะง่ายขึ้น

คิดมาก คิดเยอะ ไม่ได้ช่วยให้งานสำเร็จ เพราะจะทำให้คุณกลัวจนทำอะไรไม่ได้ แทนที่จะจมอยู่กับความกลัว ลงมือทำเลย ถึงแม้จะผิดพลาด แต่คุณก็ได้เรียนรู้ 5 ChatGPT นี้จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

1. จินตนาการถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุด

แม้ว่าจะเกิดกรณีที่เลวร้ายที่สุดขึ้น คุณก็สามารถรับมือและดำเนินชีวิตต่อไปได้

ฉันมักจะคิดมากเกินไปในธุรกิจของฉัน ซึ่งคือ [อธิบายธุรกิจของคุณ] เมื่อฉันกังวลและคิดมากเกินไป ฉันมักจะคิดถึงเรื่อง [อธิบายสิ่งที่คุณคิดมากเกินไป] เพื่อช่วยให้ฉันตระหนักว่าแม้แต่สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดก็คงไม่เลวร้ายมากนัก ฉันต้องการให้คุณอธิบายสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนั้นให้ฉันฟัง ช่วยเขียนมาเป็นสามย่อหน้า โดยอธิบายทุกอย่างที่ผิดพลาดไปอย่างเลวร้าย จากนั้นถามฉันว่าฉันจะทำอย่างไรหากเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น”

2. มองมุมกว้าง

มองออกไปข้างนอกและนึกถึงสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัว เมื่อคุณตระหนักได้ว่าเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้ ปัญหาของคุณก็จะดูเล็กลงและไม่น่ากังวลมากนัก

“เวลาฉันคิดมากเกินไป นั่นเป็นเพราะฉันกำลังขยายความสำคัญของตัวเองและธุรกิจของฉันมากเกินไป และไม่รักษาไว้ซึ่งมุมมอง คุณช่วยให้เหตุผลตลกๆ 5 ประการแก่ฉันได้ไหมว่าทำไมธุรกิจและปัญหาของฉันถึงเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดอันยิ่งใหญ่ของจักรวาลและประชากรที่เหลือบนโลก?”

3. พอใจกับทุกย่างก้าวของตัวเอง

ความสำเร็จไม่ได้มาเร็วเสมอไป สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งมั่นทำสิ่งที่ถูกต้อง และอย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นมากเกินไป

“ช่วยยกตัวอย่างโครงการที่น่าประทับใจที่ใช้เวลานานในการสร้างและเปิดตัว และอธิบายถึงขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้สร้างดำเนินการทุกวันเพื่อบรรลุเป้าหมาย”

READ  10 ChatGPT Upskill การเรียนรู้ของคุณให้เร็วขึ้น

4. หยุดแคร์ความคิดเห็นของคนอื่น

เป็นวิธีที่ดีในการลดความเครียดและความวิตกกังวล และช่วยให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น

“บางครั้งฉันก็คิดมากเกินไปเพราะฉันกำลังคิดถึงสิ่งที่คนอื่นจะคิดอย่างไรกับฉัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง [รวมกลุ่มคนที่คุณให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของพวกเขา] ช่วยสวมบทบาทเป็นนักแสดงตลกเพื่ออธิบายว่าทำไมความคิดเห็นของคนเหล่านี้ถึงไม่สำคัญจริง ๆ และทำไมมันถึงโง่เขลาที่จะไม่ก้าวไปข้างหน้าตามสิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับฉันหรือสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่”

5. ลงมือทำทันที

ลงมือทำแทนที่จะคิดมากเกินไป ใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่าและมุ่งมั่นทำให้สิ่งที่ฝันเป็นจริง

“ช่วยกระตุ้นฉันให้หยุดคิดมากและลงมือทำตามเป้าหมายใหญ่ของฉันซึ่งก็คือ [อธิบายเป้าหมายใหญ่ของคุณ] สวมบทบาทเป็นโค้ชสร้างแรงบันดาลใจ และถามฉันเกี่ยวกับแผนการของฉัน เมื่อฉันตอบกลับ คุณจะให้กำลังใจฉันและถามคำถามอื่นต่อไป เราจะดำเนินต่อไปจนกว่าฉันจะบอกหยุด เริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวคุณเองและถามฉันเกี่ยวกับวิธีที่ฉันจะก้าวต่อไป”

ChatGPT สามารถช่วยให้คุณหยุดคิดมากและใช้ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ง่ายๆ และมุ่งเน้นไปที่การกระทำโดยใช้คำแนะนำที่ทรงพลังเหล่านี้

 

 

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top