คำคมการเป็นผู้นำ

คำคม แคปชั่นการเป็นผู้นำ ep 1

คนทุกคนสามารถเป็นผู้นำได้ ซึ่งการจะเป็นผู้นำ ต้องเริ่มจากตนเองเสียก่อน ต้องรู้จักที่จะเคารพผู้อื่น ไม่หยุดที่จะเรียนรู้  พัฒนาตนเองอยู่เสมอ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในทีม สำหรับ คำคม ที่นำมาฝากกัน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สร้างแรงผลักดันได้ดีเลยทีเดียว

คำคมความเป็นผู้นำ

1.) “ก่อนที่คุณจะเป็นผู้นำ ความสำเร็จคือ การพัฒนาตนเอง เมื่อคุณเป็นผู้นำ ความสำเร็จคือ การช่วยให้ผู้อื่นเติบโต” – Jack Welch

2.) “ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่เป็นคนที่ช่วยให้ผู้คนทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” – Ronald Reagan

3.) “ผู้นำคือ ผู้ที่รู้ทิศทาง เดินตามทางนั้น และสามารถชี้นำแนวทางได้” – John C. Maxwell

4.) “ฉันได้เรียนรู้ว่า ผู้คนจะลืมสิ่งที่คุณพูด ลืมสิ่งที่คุณทำ แต่จะไม่มีวันลืมว่า คุณทำให้พวกเขารู้สึกอย่างไร” – Maya Angelou

5.) “ไม่มีการลงทุนใดที่จะให้ผลประโยชน์กับคุณได้มากเท่ากับการส่งเสริมความสดใส และรื่นเริงในองค์กรของคุณ” – Orison Swett Marden

6.) “การบริหารจัดการคือ การทำในสิ่งที่ต้องทำให้ดี แต่การเป็นผู้นำคือ การทำในสิ่งที่ถูกต้อง” – Peter Drucker

7.) “ผู้นำพาผู้คนไปในที่ที่พวกเขาต้องการไป ต่างจากผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่นำพาผู้คนไปในที่ที่พวกเขาไม่ต้องการไป แต่ควรจะเป็น” – Rosalynn Carter

8.) “จัดการตัวเองให้ใช้สมอง จัดการคนอื่นให้ใช้หัวใจ” – Eleanor Roosevelt

9.) “การเป็นผู้นำ มีความหมายเหมือนกับการเป็นตัวของตัวเอง มันเรียบง่าย และยากเช่นกัน” – Warren Bennis

10.) “ความท้าทายของการเป็นผู้นำคือ ต้องเข้มแข็ง แต่ไม่หยาบคาย, มีเมตตา แต่อย่าอ่อนแอ, กล้าได้กล้าเสีย แต่อย่าเป็นคนพาล, คิดดี แต่ไม่เกียจคร้าน,  จงถ่อมตัว แต่อย่าขี้ขลาด, จงเย่อหยิ่ง แต่อย่าจองหอง, มีอารมณ์ขัน แต่ไม่โง่เขลา” – Jim Rohn

 

Resource: https://www.success.com/

READ  คำคม แคปชั่นประกันชีวิต ep 47
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top