Instagram

10 เหตุผลในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจของคุณ

1.มีคนใช้ Instagram มากขึ้น

ด้วยรูปลักษณ์ที่มีให้เลือกมากมาย ความสำเร็จที่ธุรกิจสามารถเข้าถึงได้ด้วยกลยุทธ์ Instagram เฉพาะนั้นไม่มีขีดจำกัด

2.ธุรกิจทุกขนาดสามารถเติบโตได้

แน่นอนว่าแม้บริษัทที่มีชื่อเสียงโด่งดัง รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากได้ใช้ Instagram อย่างมีประสิทธิภาพในการเติบโต แต่ความสำเร็จจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน ซึ่งหากทีมการตลาดต้องการให้องค์กรของตนเป็นที่รู้จัก สามารถทำได้โดยการรักษาความกระตือรือร้นและสม่ำเสมอ โดยทำการโพสต์ให้ได้อย่างน้อยหนึ่งโพสต์ต่อวัน

3.สามารถสร้างรายได้โดยตรง

Instagram มีการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและตอนนี้มีความสำคัญมากขึ้นในการสร้างรายได้ผ่านการจัดวางสินค้า โปรแกรมล่าสุดนี้เรียกว่า shoppable posts และช่วยให้ธุรกิจสามารถเพิ่มแท็กให้กับสินค้าในรูปภาพของตนโดยมีลิงก์ที่มีคำอธิบายสินค้า, ราคาและความสามารถในการซื้อสินค้าเลยซึ่งจะนำผู้ใช้ไปยังร้านค้าออนไลน์

ด้วยบริการใหม่นี้ทำให้ธุรกิจสามารถดึงดูดยอดขายจริงจากไซต์ได้ง่ายและด้วย 72 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ Instagram ที่ยอมรับว่าซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี้

4.เรื่องราวทำให้ธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือ

Instagram เป็นวิธีที่ดีในการแสดงให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นว่าคุณเป็นมากกว่าบริษัทที่ไม่มีหน้าร้าน สิ่งนี้สามารถทำได้ผ่านฟีเจอร์ต่างๆของแอป แต่คุณสามารถสร้างความประทับใจผ่านไลฟ์โพสต์และเรื่องราว เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างสายสัมพันธ์, ความไว้วางใจ และความน่าเชื่อถือให้กับผู้ติดตามรวมถึงการแสดงให้เห็นว่าธุรกิจของคุณมีอยู่จริง หากผู้บริโภคมองว่าคุณเป็นมากกว่าองค์กรที่ต้องการกอบโกยเงิน พวกเขาก็อาจจะเชื่อใจแบรนด์ของคุณนั่นเอง

5.พันธมิตรกับ Influencers

Influencer ที่เชื่อถือได้สามารถนำยอดขายของธุรกิจของคุณไปสู่อีกระดับหนึ่งผ่านผลตอบแทนจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลประชากรที่คุณไม่สามารถเข้าถึงได้ตามปกติ หากคุณใช้ Influencer ที่เป็นที่รู้จักพวกเขาก็สามารถเผยแพร่คำพูดของบริษัท หรือสินค้าของคุณไปยังผู้ติดตามหลายล้านคนด้วยการโพสต์เพียงไม่กี่โพสต์

READ  ประโยชน์ของ Instagram ที่คุณอาจไม่เคยรู้

6.Hashtags สามารถเพิ่มการมองเห็นได้

แฮชแท็กเป็นคำหลักที่สรุปว่าโพสต์ของคุณพูดถึงอะไร แฮชแท็กยอดนิยมใน Instagram เช่น #ShareaCoke ของ Coca-Cola, #TweetFromTheSeat ของ Charmin และ #MyCalvins ของ Calvin Klein ได้เขย่าวงการจนกลายเป็นรากฐานสำคัญของวัฒนธรรมป๊อปที่ทำให้บริษัทยอดนิยมเหล่านี้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้น

การใช้แฮชแท็กอย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยแยกธุรกิจของคุณออกจากคู่แข่งได้อย่างมหัศจรรย์

7.มีส่วนร่วมกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Instagram เป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใช้ในการชอบแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันโพสต์ที่พวกเขาชื่นชอบ ยิ่งคุณชอบและแสดงความคิดเห็นมากเท่าไหร่ ธุรกิจของคุณก็จะยิ่งปรากฏมากขึ้นเท่านั้น คุณสามารถรับยอดไลค์ได้มากขึ้นด้วยการถ่ายภาพคุณภาพสูงโดยใช้แฮชแท็กในพื้นที่และเป็นพันธมิตรกับแบรนด์อื่นๆ

8.ความคล่องตัวคือราชา

ซึ่งแตกต่างจาก Facebook และ Twitter ที่เริ่มต้นจากการเป็นเว็บไซต์บนเบราว์เซอร์ แต่ Instagram ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแอปตั้งแต่เริ่มต้น เนื่องจาก 90 เปอร์เซ็นต์ของเวลาที่ใช้บนมือถือถูกใช้ไปกับแอป ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงโพสต์ของคุณได้ทุกที่ผ่าน Instagram

9.จับตาดูคู่แข่งได้

บริษัทของคุณสามารถใช้ Instagram เพื่อจับตาดูคู่แข่งและดูว่าพวกเขาโต้ตอบกับผู้ติดตามอย่างไร ระวังอย่างรอบคอบเพื่อดูว่าพวกเขาโพสต์บ่อยแค่ไหน สิ่งที่พวกเขาโพสต์ และวิธีที่พวกเขามีส่วนร่วมกับผู้ติดตาม คุณสามารถใช้ข้อมูลที่รวบรวมเพื่อกำหนดกลยุทธ์ส่วนบุคคลของคุณได้ดีขึ้น

10.มีหลายวิธีในการสร้างสรรค์

ประโยชน์อย่างมากของแอปแชร์รูปภาพคือความคิดสร้างสรรค์ที่มีให้ ใน Instagram ทีมการตลาดของคุณสามารถหาวิธีใหม่ๆในการดึงดูดความสนใจและเพิ่มผู้ติดตามและลูกค้าใหม่ๆ แสดงให้คนทั่วไปเห็นว่าแบรนด์ของคุณมีบุคลิกและน่าสนใจที่จะซื้อสินค้าด้วยการผสมผสานกับการแข่งขัน รูปภาพที่สดใส วิดีโอแบบโต้ตอบ เป็นต้น

ใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อเริ่มสร้างตัวตน Instagram ของคุณ เพื่อผลกำไรที่จะตามมาในอนาคต

Resource: https://www.business.com/articles/10-reasons-to-use-instagram-for-business/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top