Instagram

วิธีใช้ Instagram เพื่อปรับปรุงการตลาดของคุณ

หลายคนคิดว่าการตลาดบน Instagram เป็นเพียงแพลตฟอร์มส่วนตัว แต่มีฟีเจอร์และเครื่องมือมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาดได้ หากคุณใช้ Instagram เพื่อแค่แชร์รูปภาพ คุณอาจกำลังพลาดโอกาสอีกมากมายในการทำการตลาดให้กับแบรนด์ของตัวเอง

Instagram Photos

Instagram มีฟิลเตอร์และเครื่องมือแก้ไขรูปภาพมากมายที่ช่วยให้คุณสร้างภาพคุณภาพสูงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว คุณสามารถเพิ่มการวางซ้อนข้อความหรือสร้างภาพต่อกันได้อย่างง่ายดาย และเมื่อสร้างภาพเหล่านี้ขึ้นแล้วคุณสามารถนำภาพเหล่านี้ไปแชร์ที่อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Pinterest ใช้รูปภาพของคุณบนเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณเพื่อปรับปรุงองค์ประกอบภาพของคอนเทนต์ ใช้รูปภาพของคุณแทนรูปภาพสต็อกในคอนเทนต์ทางการตลาดเพื่อให้ลูกค้ามีมุมมองที่แท้จริงเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

Instagram Videos

แม้จะไม่เป็นที่นิยมเท่ารูปภาพ แต่ให้ประโยชน์มากมายมหาศาลจึงยากที่จะหลีกเลี่ยงการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้ วิดีโอยังมีตัวกรองและเครื่องมือแก้ไขเพื่อปรับปรุงคุณภาพของวิดีโออย่างแท้จริง และเช่นเดียวกับ Instagram Photos วิดีโอนี้สามารถนำไปใช้ซ้ำไปยังไซต์โซเชียลมีเดียอื่นๆและเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

วิธีที่ดีที่สุดในการใช้วิดีโอ ได้แก่ 

 • เนื้อหาน่าติดตาม
 • ใช้เป็นคำทักทายหรือแจ้งข้อความส่วนตัว
 • ถ่ายทำเบื้องหลังหรือ Behind-the scenes 
 • ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์
 • ใช้เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

รวมวิดีโอที่หลากหลายไว้ในบัญชีของคุณและใช้วิดีโอเหล่านี้เพื่อโปรโมทแบรนด์ คุณยังสามารถโปรโมทบัญชี Instagram ของคุณได้ด้วยการฝังวิดีโอ Instagram ลงในเว็บไซต์ของคุณและกระตุ้นให้ผู้สนใจเยี่ยมชมและติดตามบัญชี Instagram ของคุณเพื่อรับเนื้อหาพิเศษเพิ่มเติม

READ  12 วิธีในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Direct Messaging 

Instagram เปิดตัวการส่งข้อความโดยตรง หรือที่เรียกว่า Instagram Direct ใช้สำหรับการสนทนาส่วนตัวกับเพื่อนๆ แต่สามารถใช้ในรูปแบบสร้างสรรค์เพื่อขยายธุรกิจและทำการตลาดแบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

คุณสามารถส่ง Direct Message ถึงผู้ใช้ได้สูงสุด 15 คนต่อข้อความและมีเพียงผู้ที่อยู่ในข้อความเท่านั้นที่จะสามารถดูรูปภาพและความคิดเห็นได้

พิจารณาเสนอส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้า VIP ผ่าน Direct Message คุณยังสามารถนำปัญหาการบริการลูกค้าออกจากฟอรัมสาธารณะและแก้ไขแบบส่วนตัวโดยใช้ฟีเจอร์ Direct Message

นี่คือวิธีทั้งหมดที่คุณสามารถใช้ Instagram เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาด ใช้คอนเทนต์ที่มีคุณภาพสูงและฟีเจอร์อื่นๆเพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับส่วนอื่นๆในแผนการตลาดของคุณ

Resource: https://nealschaffer.com/use-instagram-improve-marketing/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top