Search
Close this search box.
Instagram

ประโยชน์ของ Instagram ที่คุณอาจไม่เคยรู้

1.มีธุรกิจและผู้บริโภคเข้าร่วมมากขึ้นทุกวัน

มีธุรกิจมากกว่า 25 ล้านรายที่ใช้ Instagram เพื่อทำการตลาดให้กับกลุ่มเป้าหมายของตนจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใดผู้คนจำนวนมากจึงใช้แอปเพื่อซื้อสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกค้าปลีกที่เข้าถึงได้ทันทีในปัจจุบัน ผู้ซื้อต้องการเนื้อหาที่เป็นภาพเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อ

เครือข่าย Instagram ที่กำลังเติบโตช่วยให้แบรนด์และผู้ค้าปลีกใช้ประโยชน์จากภาพเพื่ออธิบายและรายละเอียดสินค้าของตนได้ดีขึ้น และเมื่อเครือข่ายเพิ่มมากขึ้นผู้ซื้อจึงเข้าใจว่า Instagram สามารถเป็นแหล่งข้อมูลและมีภาพสินค้าที่เชื่อถือได้มากขึ้น ลูกค้าไม่เพียงแต่คาดหวัง แต่ Instagram ยังทำให้แอปของพวกเขาเป็นมิตรกับธุรกิจมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วยการเชื่อมโยงต่างๆ, การสร้างหน้า Landing Page และการติดแท็กสินค้า

ประโยชน์ของ Instagram เติบโตขึ้นตามฐานผู้ใช้ ดังนั้นอาจถึงเวลาเข้าร่วมหรือปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณอย่างมีนัยสำคัญ

2.ง่ายต่อการกำหนดเป้าหมาย

เราทราบดีว่าการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในความสำเร็จของโฆษณาของคุณ ถ้าคุณคุ้นเคยกับการโฆษณาบน Facebook เป็นอย่างดี คุณจะเข้าใจถึงพลังและความลึกซึ้งที่สามารถเข้าถึงผู้ชมของคุณได้ คุณลักษณะการกำหนดเป้าหมาย ได้แก่ 

 • สถานที่ตั้ง 

ไม่ว่าคุณจะกำหนดเป้าหมายไปที่ทั้งประเทศหรือเพียงเมืองเดียว สถานที่ตั้งก็ไม่มีปัญหาใดๆ

 • ข้อมูลประชากร 

Instagram สามารถระบุภาษาและข้อมูลประชากรทางเพศได้

 • ความสนใจ 

ยึดโฆษณาของคุณตามสิ่งที่ผู้ชมของคุณติดตามบน Instagram รวมถึงธุรกิจอื่นๆที่อาจเป็นการแข่งขันโดยตรงของคุณ คุณยังสามารถอิงความสนใจจากโฆษณาที่พวกเขาคลิกและแอปที่พวกเขาใช้

 • พฤติกรรม 

กำหนดผู้ชมตามการกระทำที่เกิดขึ้น เช่น  กำหนดเป้าหมายผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่เคยเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณในอดีต แต่ไม่เคยทำการซื้อ

 • ผู้ชมที่ชอบเหมือนกัน

ผู้ติดตามของคุณเป็นส่วนหนึ่งของบุคคลเฉพาะที่กระตือรือร้นที่จะดูเนื้อหาของคุณ (และหวังว่าจะซื้อสินค้าของคุณ) ดังนั้นคุณสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ที่คล้ายกับคนที่ติดตามคุณอยู่แล้วหรือเคยซื้อบนเว็บไซต์ของคุณ

Instagram ยังมีการกำหนดเป้าหมายอัตโนมัติซึ่งช่วยให้คุณเริ่มต้นในการสร้างผู้ชมที่อาจสนใจแบรนด์ของคุณได้อีกด้วย สิ่งสำคัญคือนอกจากทราบข้อมูลประชากรหลักแล้ว ยังต้องระบุช่องทางที่เหมาะสมในการเลือกซื้อสินค้าของคุณด้วย เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนรุ่นใหม่ชอบ Instagram แต่การกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มประชากรที่มีอายุมากกว่าที่อาจเกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

3.ใช้ฟีเจอร์ Visual Marketing ทั้งหมดบน Instagram

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากเนื้อหา Instagram ของคุณลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้

 • ใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่ 

อย่าทำให้ผู้ชมเขียนข้อความของคุณบนมือถือลำบากเกินไป และไม่ใช้มากเกินไปเพราะอาจทำให้โฆษณาถูกปฏิเสธ

 • กระชับ 

ตั้งระยะห่างของโฆษณาของคุณ 2 หรือ 3 วินาที และสร้างคุณค่าทันที

 • หลีกเลี่ยงการออกแบบมากเกินไป 

ประเด็นของโฆษณาควรกลมกลืนกับเนื้อหาของผู้ใช้ บางครั้งการจ่ายเงินก็เพื่อไม่ใช้เนื้อหาที่ออกแบบมากเกินไป

 • สร้างเส้นทางที่ชัดเจน 

ด้วยการช็อปปิ้งบน Instagram ผู้ใช้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนย้ายไปที่ไซต์ของคุณ สร้างเส้นทางที่ราบรื่นและง่ายดายเพื่อลดความสับสน

READ  6 ขั้นตอนในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจ

4.มีส่วนร่วมกับลูกค้า

ผู้คนมากกว่า 800 ล้านคนใช้ Instagram ทุกเดือนและมากกว่า 500 ล้านใช้งานทุกวัน เวลาที่ใช้บน Instagram นั้นค่อนข้างน่าประหลาดใจและสำหรับแบรนด์และผู้ค้าปลีกนี่เป็นเครือข่ายในการมีส่วนร่วมและเชื่อมต่อกับฐานของคุณ

Instagram พบว่า 60% ของผู้ใช้พบผลิตภัณฑ์ใหม่บนแพลตฟอร์ม ยังคงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการค้นพบและการศึกษาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

5.สร้างเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความไว้วางใจในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณ เพราะคนเราเชื่อใจกันมากกว่าธุรกิจนั่นเอง และบนอินสตาแกรมไม่เพียงแต่เป็นแหล่งรวบรวมเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเท่านั้น แต่ยังสร้างเนื้อหาจากผู้ชมของคุณได้ง่ายอีกด้วย

เป็นเรื่องง่ายโดยผ่านแฮชแท็กเพื่อสร้างเนื้อหาและทำให้ผู้ติดตามของคุณมีส่วนร่วมมากขึ้น

6.เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ชมของคุณ

อันดับแรกการมีส่วนร่วมในชุมชนออนไลน์ช่วยให้คุณเห็นว่าคนเหล่านี้เป็นอย่างไร ด้วยการติดตามแฮชแท็กยอดนิยมในธุรกิจของคุณ จะเห็นสิ่งที่ผู้คนพูดถึงความกังวลและปัญหาตลอดจนช่วงเวลาแห่งความสุขและความสำเร็จในแต่ละวัน

ประการที่สอง Instagram ให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับชุมชนและผู้ติดตามของคุณ ด้วยข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับผู้ติดตามของคุณ เช่น เพศ, อายุ, สถานที่ตั้ง และเวลาที่พวกเขามีส่วนร่วมทางออนไลน์มากที่สุด

ที่สำคัญ Instagram ยังให้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อดู ROI ของคุณบนแพลตฟอร์ม หากคุณเคยใช้แพลตฟอร์มตัวจัดการโฆษณาบน Facebook คุณจะเข้าใจประเภทของข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่มีให้

สำหรับแต่ละแคมเปญ คุณสามารถตรวจสอบการเข้าถึงการคลิกการขายหรือ Conversion รวมทั้งมูลค่า Conversion ทั้งหมด รวมถึงคุณยังสามารถแยกย่อยตามปัจจัยต่างๆ เช่น เพศ หรือสถานที่ตั้ง ได้อีกด้วย

7.อัปเดตคุณลักษณะทางการตลาดอย่างต่อเนื่องผ่านโฆษณาและ stories

เครือข่ายโซเชียลสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งและการตลาด โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มเฉพาะเพื่อให้แบรนด์ต่างๆสามารถโฆษณาได้โดยไม่ขัดขวางกระบวนการของแพลตฟอร์ม

ในขณะเดียวกันการใช้งานโฆษณา Instagram Story ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มลิงก์และแท็กสินค้าเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้ในทันที การอัปเดตอย่างต่อเนื่องที่ปรับให้เหมาะกับธุรกิจทำให้เป็นจุดที่ร้อนแรงที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกและแบรนด์ต่างๆ

อย่าลืมว่า Instagram เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายและเชื่อมต่อผ่านมุมมองเนื้อหา นอกจากนี้คุณลักษณะเฉพาะทางธุรกิจ เช่น โปรไฟล์ธุรกิจ, แคมเปญโฆษณาที่กำหนดเป้าหมาย, ข้อมูลเชิงลึก และปุ่มช็อปปิ้งใน stories และโฆษณาในฟีดช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากแพลตฟอร์มนี้ในขณะที่เพิ่ม ROI ของคุณด้วย

Resource: https://www.powerreviews.com/blog/benefits-of-instagram/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า