Instagram

10 เทคนิคการตลาด Instagram ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง

Instagram ได้เติบโตขึ้นและเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการแชร์รูปภาพ ผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนต่อเดือนมีการใช้งานบนไซต์ มีการโพสต์รูปภาพมากกว่า 60 ล้านภาพในแต่ละวันและมีการ “likes” 1.6 พันล้านครั้งต่อวัน

เคล็ดลับการตลาดบน Instagram ที่มีประสิทธิภาพ 10 ข้อที่ใช้งานได้จริงที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มแพลตฟอร์มยอดนิยม ได้แก่

1.เปลี่ยนเป็นโปรไฟล์ธุรกิจโดยเร็ว

ก่อนที่คุณจะเริ่มคิดเกี่ยวกับแผนการตลาด Instagram ของคุณต้องแน่ใจว่าคุณมีบัญชีธุรกิจ Instagram ข้อดีคือ ผู้ติดตามสามารถคลิกที่ปุ่มติดต่อเพื่อติดต่อคุณได้โดยตรงจากหน้า Instagram, ช่วยให้คุณสร้างและเผยแพร่โฆษณา Instagram ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือโฆษณาของ Facebook และคุณยังสามารถเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ที่เรียกว่า Insights ซึ่งให้สถิติเกี่ยวกับการแสดงผลและการเข้าถึงโพสต์ของคุณได้อีกด้วย

2.ใช้เครื่องมือ Instagram ฟรี

ด้วยข้อมูลเชิงลึก คุณสามารถดูสถิติต่างๆ เช่น การแสดงผล, ข้อมูลการมีส่วนร่วม, รายละเอียดข้อมูลประชากรของผู้ติดตาม รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอายุ, เพศ, สถานที่ และเวลาทำการส่วนใหญ่

ข้อมูลเชิงลึกไม่ได้เป็นเพียงข้อมูลทั่วไปเท่านั้น คุณสามารถรับข้อมูลเชิงลึกที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับโพสต์สำหรับสัปดาห์ที่แสดงจำนวนการแสดงผลที่คุณได้รับในช่วงเวลานั้นและโพสต์ยอดนิยมของคุณคืออะไร

ยิ่งคุณรู้มากขึ้นว่าผู้ใช้โต้ตอบกับโพสต์ของคุณอย่างไรคุณก็จะสามารถปรับเนื้อหาเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมได้ดีขึ้น

3.โพสต์ทีเซอร์ผลิตภัณฑ์ที่จะกระตุ้นให้คนซื้อ

การโพสต์ทีเซอร์ผลิตภัณฑ์เป็นวิธีง่ายๆในการพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณและเพิ่มความตื่นเต้นโดยไม่ต้องดูเหมือนว่าคุณพยายามมากเกินไป เมื่อคุณล้อเลียนผู้คนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาสนใจและคุณไม่ได้ผลักดันให้พวกเขาซื้ออะไรเลยพวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นและซื้อสินค้าจริงๆ หรืออย่างน้อยพวกเขาจะมีส่วนร่วมกับโพสต์ของคุณโดยการชอบโพสต์แสดงความคิดเห็นหรือแบ่งปันกับเพื่อน

4.สร้างโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุน

โฆษณา Instagram กลายเป็นเรื่องธรรมดาบนแพลตฟอร์ม คุณสามารถควบคุมจำนวนเงินที่ต้องการใช้จ่ายได้อย่างแน่นอนโดยการตั้งงบประมาณโฆษณา

เปลี่ยนโพสต์ของคุณให้เป็นโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุนเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่อาจยังไม่ติดตามคุณ โพสต์หนึ่งอาจทำให้พวกเขาติดใจ

5.ใช้ Instagram Stories

ใช้เรื่องราวของ Instagram เพื่อโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำ ผู้ติดตามจะประทับใจกับโพสต์วงในซึ่งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับลูกค้า

6.หาพาร์ทเนอร์ หรือ influencers เพื่อการเข้าถึงที่กว้างขึ้น

หากคุณต้องการเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าบน Instagram วิธีที่เร็วที่สุดในการทำเช่นนั้นคือผ่าน influencers ที่สร้างฐานผู้ชมด้วยการติดตามจำนวนมาก เป็นพันธมิตรกับผู้มีอิทธิพลที่มีการเข้าถึงอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมของคุณ ผู้ติดตามจะเชื่อถือคำแนะนำของพวกเขา คุณสามารถนำแบรนด์ของคุณออกมาต่อหน้าผู้ใช้เหล่านั้น และจะสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ที่ยั่งยืนกับผู้ชมใหม่ๆ

READ  ประโยชน์ของ Instagram ที่คุณอาจไม่เคยรู้

7.รวบรวมภาพถ่ายที่ผู้ใช้ส่งมา

เลือกรูปภาพที่จะแชร์ทุกสัปดาห์หรือทุกเดือนที่สอดคล้องกับข้อความของแบรนด์ของคุณ เพียงแจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณจะแท็กพวกเขาในโพสต์ของคุณหากคุณเลือกรูปภาพของพวกเขาที่จะทำซ้ำ พวกเขาจะมีแรงจูงใจในการโพสต์เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคุณและลูกค้าของคุณอีกด้วย

พยายามอย่าลำเอียงเกี่ยวกับเนื้อหาที่คุณต้องการโพสต์มากเกินไป ผสมผสานและเฝ้าดูจำนวนผู้ติดตามและการมีส่วนร่วมของคุณเพิ่มขึ้น

8.สร้างแฮชแท็กแบรนด์

หากคุณต้องการสร้างการมีส่วนร่วมในทันที แฮชแท็กเชิงโต้ตอบเป็นวิธีที่ดีที่คุณไม่ควรมองข้าม ลูกค้าสามารถใช้แท็กเพื่อโพสต์เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาโพสต์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณค้นหารูปภาพที่อาจต้องการพิจารณาโพสต์ซ้ำในเพจของคุณเองได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการโฆษณาที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย

9.โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม (และอย่าโพสต์มากเกินไป)

วิธีที่ดีที่สุด คือโพสต์เฉพาะในช่วงวันที่มีผู้ติดตามของคุณออนไลน์เท่านั้น ดังนั้นวันและเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์อาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมาย และควรโพสต์ 1-2 ครั้งต่อวันก็เพียงพอ และดูว่าผู้ติดตามของคุณมีการใช้งานมากที่สุดเมื่อใด กำหนดเวลาให้โพสต์เผยแพร่ในช่วงวันและเวลาดังกล่าว

10.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดตามเมตริกที่ถูกต้อง

เพื่อดูว่าความพยายามทางการตลาดบน Instagram ของคุณได้ผลตอบแทนอย่างไร โดยการติดตามอัตราการเติบโตของผู้ติดตามอัตราการมีส่วนร่วมและอัตราการคลิกผ่าน URL ของคุณ

เทคนิคการตลาดบน Instagram แบบใดที่เหมาะกับคุณและแบรนด์ของคุณมากที่สุด เลือกใช้ให้เหมาะสม

Resource: https://neilpatel.com/blog/instagram-marketing-tips/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top