Search
Close this search box.
Instagram

12 วิธีในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

เคล็ดลับในการใช้ Instagram ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและสร้างผู้ติดตามที่ภักดี

1.ตั้งค่าให้ถูกวิธี

เป็นความคิดที่ดีที่จะเชื่อมโยงบัญชีโซเชียลของธุรกิจคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีโปรไฟล์โซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว คุณสามารถผลักดันผู้ติดตามบน Facebook, Twitter, Tumblr และไซต์อื่นๆไปยังบัญชี Instagram ใหม่ของคุณได้ Instagram ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อโปรไฟล์อื่นๆ เพื่อให้โพสต์ใหม่ของคุณได้รับการเผยแพร่ไปยังบัญชีเหล่านั้นโดยอัตโนมัติ

2.ใช้ Instagram Stories

ให้คุณรวมรูปภาพและวิดีโอหลายๆภาพเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวที่หายไปหลังจาก 24 ชั่วโมงคล้ายกับเรื่องราวของ Snapchat

3.ตรวจสอบสิ่งที่ทำงาน

เมื่อดูข้อมูลคุณจะได้ทราบว่าเนื้อหาประเภทใดที่ตรงใจผู้ชมของคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบางรูปแบบ ฟิลเตอร์ หรือแฮชแท็กยอดนิยม ยิ่งคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาที่ผู้ชมของคุณสนใจมากเท่าไหร่คุณก็จะสามารถปรับปรุงโพสต์ในอนาคตได้มากขึ้นเท่านั้น

4.การตอบกลับความคิดเห็น

เนื่องจากแบรนด์ส่วนใหญ่มองหาการเผยแพร่ไม่ใช่การมีส่วนร่วมใน Instagram ดังนั้นเพื่อให้การตอบกลับความคิดเห็น Instagram ง่ายขึ้นให้ใช้ Sprout Social เพื่อตอบกลับความคิดเห็นในบัญชี Instagram หลายบัญชีและโปรไฟล์โซเชียลมีเดียอื่นๆของคุณ

5.ใช้การตลาดแบบ Influencer 

Influencer Marketing เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการสร้างผู้ติดตาม Instagram ของคุณอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเริ่มต้นใหม่ ด้วยการตลาดแบบมีอิทธิพลคุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนที่มีผู้ติดตามที่มั่นคงและได้สัมผัสกับผู้ชมของพวกเขา

6.ทำความคุ้นเคยกับแฮชแท็ก

คุณลักษณะการค้นหาของ Instagram จะมองหาแฮชแท็กแทนคำหลัก บนแพลตฟอร์ม เช่น Twitter หรือ Facebook หากคุณต้องการให้โพสต์ของคุณปรากฏในการค้นหาของแอปคุณต้องเริ่มใช้แฮชแท็กสำหรับ Instagram เป็นวิธีที่รวดเร็วในการเพิ่มการมองเห็นและเข้าถึงผู้คนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ของคุณ

ไม่ได้หมายความว่าทุกโพสต์ Instagram ต้องมีแฮชแท็ก 30 รายการ ไม่แนะนำให้ใช้แฮชแท็กเพียงเพื่อให้มีแฮชแท็ก แต่ประเด็นคือรูปภาพที่มีแฮชแท็กจะได้รับความสนใจมากกว่ารูปภาพที่ไม่มี เมื่อคุณเริ่มใช้แฮชแท็กในโพสต์ของคุณคุณสามารถใช้ Sprout เพื่อดูว่าแฮชแท็กใดทำงานได้ดีที่สุดผ่านรายงานประสิทธิภาพแฮชแท็กของเรา

READ  6 เทคนิคการทำการตลาด facebook marketing

7.สร้างวิดีโอเพิ่มเติม

สิ่งที่ยอดเยี่ยมในการใช้วิดีโอ Instagram คือไม่ต้องใช้การผลิตมากมาย สิ่งที่คุณต้องมี คือโทรศัพท์และความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้วิดีโอยังมีความพอดี โดยจำกัดเวลาไว้ที่ 1 นาทีเท่านั้น

8.เริ่มการตั้งโปรแกรมใหม่

การแบ่งปันเนื้อหาของผู้อื่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการสร้างความสัมพันธ์เมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้นใช้งาน Instagram สำหรับธุรกิจขนาดเล็กการสร้างฐานผู้ชมเริ่มต้นควรเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด คุณต้องเริ่มจับตาดูโปรไฟล์ของคุณเพื่อรับการแบ่งปันและการมีส่วนร่วมครั้งแรก

การเขียนโปรแกรมใหม่เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการเริ่มรับโมเมนตัม ไม่เหมือนกับเครือข่ายอื่นๆ Instagram ไม่มีวิธีการแบ่งปันเนื้อหาของคนอื่น คุณสามารถกดไลค์หรือแสดงความคิดเห็น แต่มีแอปของบุคคลที่สามที่ให้คุณสามารถลงทะเบียนซ้ำได้ 

9.ใช้ประโยชน์จากโฆษณา Instagram

โฆษณา Instagram เป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กเนื่องจากมีราคาไม่แพงมาก การเริ่มต้นทำได้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีบัญชีโฆษณาบน Facebook อยู่แล้วเนื่องจากสร้างไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน อย่างไรก็ตามแนะนำให้สร้างเนื้อหารูปภาพที่กำหนดเองโดยเฉพาะสำหรับโฆษณา Instagram แทนที่จะนำเนื้อหาเดิมที่คุณทำกับ Facebook กลับมาใช้ใหม่เนื่องจากลักษณะที่แสดงในฟีดแตกต่างกัน

10.จัดการประกวด Instagram

การแข่งขัน Instagram ทำให้ธุรกิจของคุณน่าสนใจในการมีส่วนร่วมกับแฟนเพจในปัจจุบันและแฟนเพจที่มีศักยภาพ

องค์ประกอบที่คุณต้องรวมไว้ในการแข่งขันเพื่อเพิ่มผลลัพธ์สูงสุด ได้แก่

 • สร้างธีมแปลกๆสำหรับการแข่งขันแทนที่จะใช้แนวทางติดตามเราเพื่อลุ้นรับผลิตภัณฑ์ฟรีแบบทั่วไป
 • สร้างแฮชแท็กที่กำหนดเองสำหรับการแข่งขันของคุณ
 • ทำให้คนอื่นแท็กเพื่อนและแสดงความคิดเห็นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วิธีนี้จะช่วยให้การแข่งขันของคุณแพร่กระจายเร็วขึ้นมาก
 • เริ่มโปรโมตการแข่งขันอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเริ่มสร้างความคาดหวัง
 • พิจารณาร่วมมือกับบริษัทหรือ influencers อื่นๆเพื่อเข้าถึงได้มากขึ้น

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎเกณฑ์ของ Instagram เนื่องจากเป้าหมายคือการได้ผู้ติดตามที่ภักดี สิ่งที่คุณมอบให้ควรจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งวิธีนี้คุณไม่เพียงแค่ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบของฟรี แต่ยังดึงดูดผู้ที่สนใจแบรนด์ของคุณด้วย

11.หาพาร์ทเนอร์

เมื่อคุณกำลังมองหา influencers ให้เลือกคนที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ มิฉะนั้นผู้ติดตามใหม่ที่คุณได้รับจะไม่มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณมากนัก รวมทั้งการสร้างเครือข่ายแบบเก่าที่ดี เริ่มติดตามบริษัทที่เสริมแบรนด์ของคุณและมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของพวกเขา แสดงความคิดเห็น เช่น รูปภาพของพวกเขาและแม้แต่ติดต่อกันทางอีเมล เมื่อความสัมพันธ์เหล่านี้เริ่มเติบโตขึ้นให้มองหาโอกาสในการโปรโมทซึ่งกันและกันบน Instagram บางทีคุณอาจจะร่วมทุนหรือจัดงานร่วมกันก็ได้

12.มีส่วนร่วมกับผู้ติดตามของคู่แข่งของคุณ

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสองประการของผู้ติดตาม Instagram ที่มีส่วนร่วมคือ สนใจเฉพาะกลุ่มหรือธุรกิจของคุณ ไม่ก็ชื่นชอบเนื้อหาที่คุณโพสต์ เอาชนะพวกเขาและทำให้พวกเขาติดตามคุณก่อน จากนั้นทำให้พวกเขามีส่วนร่วมผ่านเนื้อหาที่คุณโพสต์

ใน Instagram มี 3 วิธีพื้นฐานในการมีส่วนร่วมกับผู้คน ได้แก่

 • ติดตามพวกเขา
 • กด Like รูปถ่ายของพวกเขา
 • แสดงความคิดเห็นในรูปภาพของพวกเขา

วิธีนี้จะเพิ่มโอกาสที่คนจะติดตามคุณกลับมาและยังเป็นการตอบสนองการมีส่วนร่วมของคุณอีกด้วย ยิ่งคุณมีส่วนร่วมกับผู้ชมมากเท่าไหร่ผลตอบแทนของคุณก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

การเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบน Instagram ไม่สามารถเกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน นำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้จริงแล้วคุณจะเห็นว่า Instagram มีประสิทธิภาพเพียงใดสำหรับธุรกิจของคุณ

Resource: https://sproutsocial.com/insights/instagram-for-small-business/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า