Search
Close this search box.

สุดยอดเทคนิคการขายผ่าน social !!!

สุดยอดความคิดสำหรับการส่งเสริมการขายผ่านโซเชียลมีเดีย เราสามารถใช้โซเชียลเพิ่มยอดขายได้ คุณเพียงแค่ต้องรู้ว่าจะทำอย่างไร

 โซเชียลมีเดียจะช่วยให้คุณขายของออนไลน์ได้ เรามีตัวเลือกมากมายในการใช้ช่องทางเหล่านี้เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ กระตุ้นเกิดการเติบโตของฐานลูกค้า

อย่าหมกมุ่นอยู่กับจำนวนผู้ติดตาม

เมื่อพูดถึงโซเชียลคุณต้องดูในแน่ใจว่าเป้าหมายถูกต้องหรือเปล่า เพื่อความสำเร็จ เห็นได้ชัดที่สุดคือจำนวนผู้ติดตามและที่สำคัญคือคุณต้องตรวจสอบผู้ติดตามให้แน่ชัด เพราะทุกคนสามารถซื้อผู้ติดตามได้ แต่สิ่งที่คุณมองหาค่อนข้างตรงกันข้าม คือผู้ติดตามที่จะซื้อจากคุณได้ การได้รับความสนใจจากคนเหล่านี้จะทำให้เรามีฐานลูกค้าอย่างยั่งยืนอีกด้วย

แบ่งปันข้อมูลดีๆ

เมื่อคุณมีข้อมูลบางอย่างแล้ว คุณก็สามารถเริ่มต้นกำหนดเป้าหมายที่ต้องการ ถ้าต้องการให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเรา เราก็เพียงแค่ใช้การทำแฮชแท็ก หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการแชร์เนื้อหาที่ยอดเยี่ยม นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่นักการตลาดจำนวนมากให้การสนับสนุนแนวทางการตลาดแบบโดยใช้เนื้อหา นอกเหนือจากบทความ เอกสาร วิธีการแบบเดิมแล้วคุณยังสามารถใช้โอกาสแบ่งปันสิ่งที่คุณทำต่างๆได้อีกมากมายเลยหล่ะ

ใช้การแข่งขัน

โซเชียลเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างแบรนด์ แต่ถ้าใช้ในการขายคงต้องใช้เวลาสักหน่อย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนผู้ติดตามเป็นลูกค้า อาจจะใช้การลงทุนไปกับ ของสัมมานาคุณต่างๆ เพื่อแลกกับการที่เขากรอกแบบฟอร์ม ลงชื่อสมัครซึ่งเราจะรวบรวมอีเมล์ของพวกเขา เพื่อใช้กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ หรือถ้าหากเราต้องการให้ลูกค้าของเราแบ่งปันภาพของตัวเองหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคุณโดยใช้สินค้าของคุณพ้อมกับแฮชแท็กที่เจาะจงเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหายิ่งขึ้น

จากผู้ติดตามไปจนถึงการขาย

เช่นเดียวกับช่องทางการตลาดอื่นๆ โซเชียลมีเดียเป็นเพียงเครื่องมือเท่านั้น คุณจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการขาย ถ้าคุณต้องการใช้โซเชียลเพิ่มยอดขายให้กับคุณ คุณต้องสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในโซเชียลและเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นลูกค้า เมื่ออยู่ในการสนทนาให้คุณค่อยๆทำตามขั้นตอน เพื่อความใกล้ชิดกันมากขึ้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่า พวกเขาจะมาหาคุณเมื่อพวกเขาต้องการที่จะซื้อสินค้า

 

เรียบเรียงจาก inc.com

 

READ  5 สิ่งที่ต้องขายให้ได้ ถ้าอยากสำเร็จตามเป้าหมายในชีวิต
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า