Search
Close this search box.
ยกเลิกไลค์เพจ

Facebook ไม่แสดงยอดไลค์เพจอีกต่อไป

Facebook ไม่แสดงยอดไลค์ เชื่อว่าหลายคนที่ทำแฟนเพจ น่าจะได้เริ่มเห็นการแจ้งเตือน เพจรูปแบบใหม่ ให้กดทดลองใช้กันไปบ้างแล้ว ผมเองก็มีโอกาสนั้น และรู้สึกว่า .. ดีเหมือนกันนะ ยอดไลค์หายไป โชว์แต่ยอดคนติดตาม และส่วนใหญ่เพจที่เราทำกันอยู่ก็จะมีคนติดตามมากกว่า คนไลค์เพจอยู่แล้ว

แต่พอจะหาวิธีเปลี่ยนกับเพจอื่น ๆ บ้าง กลับหาไม่เจอ นั่นเป็นเพราะว่า โดยปกติแล้วทาง Facebook เองนั้น เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ  จะเป็นการทยอยปรับเปลี่ยน ไม่ได้เปลี่ยนพร้อมกันทุกคน เอาเป็นว่า แม้แต่เราเอง มีหลายเพจ แต่ละเพจยังไม่เหมือนกันเลย

ทีนี้เมื่อเรามาดูข่าวสารจากทาง Facebook พอว่ามีการอัพเดตเมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่มีเรื่อง Facebook ไม่แสดงยอดไลค์ เนื้อสรุปได้ดังนี้ครับ

เตรียบพบกับหน้าเพจใหม่ของ Facebook เพื่อให้ง่ายต่อธุรกิจคุณ

ใกล้เปิดตัวแล้วสำหรับหน้าเพจ Facebook ที่ออกแบบใหม่ซึ่งทำให้บุคคลสาธารณะและครีเอเตอร์สามารถสร้างชุมชนและบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจได้ง่ายขึ้น ( เขาว่ามันจะง่ายขึ้น แต่ที่ผ่านมา ทุกการเปลี่ยนแปลง ทำให้ทำงานยากขึ้นเสมอ )

Facebook มีอะไรใหม่:

-เค้าโครงที่ออกแบบใหม่ ให้เรียบง่ายและใช้งานง่ายขึ้น
-ฟีดข่าวเฉพาะ เพื่อค้นหาและเข้าร่วมการสนทนาติดตามเทรนด์โต้ตอบกับเพื่อนและมีส่วนร่วมกับแฟนเพจ
-ง่ายต่อเข้าถึงระหว่างโปรไฟล์ส่วนตัวและเพจ
-อัปเดตง่ายขึ้น ให้ผู้ดูแลเพจที่เชื่อถือได้ควบคุมเต็มรูปแบบหรือเข้าถึงบางส่วน
-ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง มีการแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องมากขึ้น
-คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความสมบูรณ์ เพื่อตรวจจับสแปมและบัญชีผู้แอบอ้าง

การออกแบบเพจที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย

เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงโปรไฟล์ส่วนตัวและเพจสาธารณะ จึงได้มีการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ให้ดูสะอาดตาและคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงทำให้ผู้คนเห็น Bio, โพสต์ และข้อมูลสำคัญอื่นๆได้ง่าย

News Feed และวิธีใหม่ในการมีส่วนร่วม

มีการนำพลังของ News Feed มาสู่ Pages เป็นครั้งแรก ตอนนี้เพจสามารถค้นพบและเข้าร่วมการสนทนา, ติดตามเทรนด์, โต้ตอบกับเพื่อนและมีส่วนร่วมกับแฟนเพจ News Feed จะแนะนำการเชื่อมต่อใหม่ๆ เช่น บุคคลทั่วไป, เพจกลุ่ม และเนื้อหาที่กำลังมาแรงที่เพจหรือบุคคลทั่วไปให้ความสำคัญ

เพื่อให้การสนทนาบนเพจปรากฏต่อผู้ชมในวงกว้างและบ่อยขึ้นในฟีดข่าวของผู้ติดตาม, ความคิดเห็นจากบุคคลทั่วไปจะถูกส่งไปที่ด้านบนของส่วนความคิดเห็น ผู้คนยังสามารถติดตามเพจได้โดยตรงจากความคิดเห็นและโพสต์แนะนำ

รูปแบบใหม่ในการถามตอบ

เพื่อสนับสนุนการสนทนาเชิงโต้ตอบที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

โฟกัสไปที่ Followers หรือผู้ติดตามเพจ

เพื่อลดความซับซ้อนในการเชื่อมต่อกับเพจโปรดของพวกเขา ซึ่งแตกต่างจากการกดไลค์ Followers หรือผู้ติดตามเพจเป็นตัวแทนของผู้ที่สามารถรับการอัปเดตจากเพจซึ่งสามารถบ่งชี้ความเข้มแข็งของฐานของแฟนเพจได้

( นั่นหมายความว่าทาง Facebook เองจะบอกเราว่า การมีคนกดไลค์ ไม่ได้สะท้อนว่าเพจคุณมีการเข้าถึงคนได้มากแค่ไหน แต่การมีผู้ติดตามต่างหาก ที่จะสะท้อนได้ชัดเจนกว่า การปรับตัวของเราสามารถทำได้โดยการเพิ่มปุ่ม กดติดตามเพจ ให้แสดงในเพจ เพื่อสะดวกในการกดติดตามสำหรับแฟน ๆ นั่นเองครับ )

ปรับปรุงเครื่องมือจัดการเพจ

มีการเพิ่มคุณสมบัติการจัดการเพจใหม่ เช่น ความสามารถในการกำหนดและจัดการสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ดูแลระบบตามงานที่เฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่น ความสามารถในการเข้าถึงเพื่อจัดการงานที่เฉพาะเจาะจงรวมถึงข้อมูลเชิงลึก, โฆษณา, คอนเทนต์, กิจกรรมและข้อความของชุมชน นอกจากนี้ยังรับประกันความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของบัญชีให้มากขึ้น

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความสมบูรณ์แบบ

ด้วยความต้องการที่จะให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการเชื่อมต่อกับแฟนเพจ ดังนั้นจึงได้มีการปรับปรุงความสามารถในการตรวจจับกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม รวมถึงคำพูดแสดงความเกลียดชัง, เนื้อหาที่มีความรุนแรง, เรื่องเพศ, สแปมและการแอบอ้างบุคคลอื่น ขยายการเปิดเผยตราสัญลักษณ์ที่ได้รับการยืนยันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ง่ายต่อการระบุโพสต์และความคิดเห็นจากเพจและโปรไฟล์ว่าเป็นของแท้ ซึ่งอาจทำให้ความคิดเห็นที่เป็นของแท้นั้นปรากฏมากขึ้นในส่วนของความคิดเห็นและในฟีดข่าว

https://work360.in.th/digital-marketing/facebook-image-size-2021/

Resource:

Introducing the New Pages Experience

READ  10 ตัวอย่างกลยุทธ์การตลาดที่ดีที่สุด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แคมเปญของคุณ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า