Facebook Live 2 จอพร้อมกัน

การทำ Facebook Live ออกจอพร้อมกัน 2 คน

จะทำ Live อย่างไรให้มีออกได้สองจอพร้อมกัน บทความนี้มีคำตอบ … เชื่อว่าในช่วงที่ทุกคนต้องทำออนไลน์ ทำงานจากที่บ้านกัน การใช้โปรแกรมประชุมออนไลน์ เป็นสิ่งใหม่ที่หลายคนได้เรียนรู้กันแล้ว แต่มีอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่หลายคนตามหาว่าทำอย่างไร จะ Live สดแบบที่ดารา นักข่าวทำอย่างไร

ทำการสัมภาษณ์ออกจอพร้อมกันได้
แม้จะอยู่คนละสถานที่กัน

ทำ Facebook Live ออกจอพร้อมกัน

การทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน

พูดถึงการทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน ต้องขอเล่าย้อนหลังไปก่อนว่า แต่ก่อนทาง Facebook ทำระบบชวนเพื่อนมา LIVE แบบนี้เอาไว้ ใช้งานง่ายมาก ๆ คือ ระหว่างที่เรากำลังถ่ายทอดสด LIVE อยู่นั้นถ้ามีเพื่อนคนใดทักมา เขียนคอมเม้นต์มา เราก็สามารถจิ้มไปที่ชื่อเพื่อน ทำการชวนมา LIVE สดไปพร้อมกันได้เลย แต่ข่าวร้ายคือ Facebook ได้เอาระบบ ชวนเพื่อนมา LIVE พร้อมกันออกไปเรียบร้อยแล้ว

แต่ยังมีข่าวดี ที่มีบริการรูปแบบนี้ที่ทำให้เราสามารถ ทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน ผ่านแอพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Be.Live แน่นอนว่ามีทั้งแบบใช้ฟรี และแบบพรีเมี่ยมเสียค่าบริการ ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า เจ้าแอพนี้มีอะไรให้เราใช้กันบ้าง มาดูประโยชน์ของการทำ Fcaebook Live แบบสองคนพร้อมกัน ว่ามีอะไรบ้าง

การทำ Facebook Live พร้อมกัน ดีอย่างไร

 1. เพิ่มความน่าสนใจ การทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคนเป็นการเพิ่มความน่าสนใจ การพูดอะไรคนเดียว ไม่ว่าจะพูดเก่งแค่ไหน ก็ไม่สนุกเท่ากับพี่คู่สนทนาแน่นอนครับ ยิ่งถ้าได้เพื่อนคุยเก่ง  ๆ จะทำให้ Facebook Live นั้นน่าสนใจมากขึ้นเลยครับ
 2. เพิ่มแฟนคลับ การทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคนเป็นการเพิ่มแฟนคลับ เรียกว่าการทำ collaboration ถ้าเรามีผู้ติดตาม 10,000 คน ผู้เข้าร่วม Live กับเรามีคนตาม 25,000 คน ก็จะทำให้เรามีโอกาสเข้าถึงคนมากถึง 35,000 คน วิธีนี้เป็นท่าไม้ตายหนึ่งของเหล่า Influencer ทั้ง Blogger และ YouTuber
 3. เนื้อหาที่สดใหม่ การทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน เพิ่มความสะดวกได้เนื้อหาที่สดใหม่ ในบางประเด็น เราต้องการข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ ก็สามารถทำให้เกิดการสนทนาได้ทันที ไม่จำเป็นต้องมีการนัดพบ การเดินทาง เข้าไปทำ LIVE กันจริงๆ
 4. บปัญหาไม่รู้จะ LIVE อะไร การทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน จะทำให้เราวางแผนล่วงหน้า เตรียมแขกรับเชิญ และกำหนดเนื้อหาได้ ทำให้เนื้อหาของเพจเราน่าสนใจ และมีสไตล์ที่ชัดเจน

จุดเด่นของโปรแกรม Be.Live

 1. เชื่อมโยงกับ Facebook และ YouTube ได้อย่างไม่มีปัญหาและทำการเชื่อมโยงได้ง่ายมาก มีความปลอดภัยสูง
 2. สามารถเพิ่มผู้เข้าร่วม LIVE ได้หลายคนพร้อมกัน โดยจะสามารถเลือกให้ LIVE สดได้ 1 คน หรือจะ 2 3 และ 4 คนพร้อมกันได้เลย หรือจะตัดสลับไป สลับมาก็ได้เช่นกัน
 3. โปรแกรม BE.LIVE เพิ่มการแชร์หน้าจอได้ Screen Sharing ทำให้เราแสดงหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราได้ในระหว่าง LIVE
 4. เพิ่มสื่อเช่น ภาพนิ่ง วิดีโอ เอาไว้แทรกในรายการได้ เป็นช่วงเบรคโฆษณา หรือช่วง Intro ก็ได้เช่นกัน
 5. BE.LIVE สามารถใส่โลโก้ ใส่แถบตัวอักษร ทำให้รายการดูดี พรีเมี่ยมเหมือนรายการทีวี
 6. ใส่แบ็คกราวน์ ใส่กราฟฟิกปรับแต่ให้สวยงามได้
 7. จัดส่วนแบ่งของหน้าจอให้เหมาะสมได้ตามความต้องการ จะแบ่งครึ่งเท่ากัน หรือมีจอใหญ่ จอเล็กก็ได้
 8. เลือกปลายทางในการทำ Facebook Live ได้ทั้งบนไทม์ไลน์ บนเพจ หรือจะในกลุ่มส่วนตัวก็ได้
 9. เมื่อมีคนคอมเม้นต์ เราสามารถเลือกคอมเม้นต์นั้น ๆ มาแสดงระหว่าง LIVE ได้
 10. เชิญแขกได้ง่ายมาก ให้เขาติดตั้งแอพ แล้วคลิกลิงค์ก็เข้าร่วม LIVE ได้ทันที

ขั้นตอนการทำ Facebook LIVE พร้อมกันสองคน

1 ลงทะเบียน
เริ่มแรกให้ไปที่ เว็บไซต์ Be.LIVE สามารถลงทะเบียนด้วยบัญชี Facebook ได้เลยนะครับ เพราะอย่างไรเสียก็ต้องทำการเชื่อมโยงกับบัญชี Facebook ของเราอยู่แล้ว

2 ติดตั้งแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ
BE.LIVE ระบบแอนดรอยด์
BE.LIVE ระบบ iOS

3 การใช้งานแบบเต็มดูจากคลิปนี้ได้เลยครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top