แนะนำ Chrome Extension

แนะนำ Chrome Extension ที่สายการตลาดทุกคนต้องมีติด Chrome

สำหรับใครที่เป็นนักการตลาด ยิ่งควรติดตั้ง Extension เสริมบน Google Chrome อย่างมาก ซึ่ง Extension ที่นำมาฝากกันนี้ จะช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น จัดการโปรเจคใหญ่ ๆ ได้ดี สามารถเปรียบเทียบคู่แข่งได้ สืบค้นข้อมูลของตลาดลูกค้าได้ มี 30 Extension ดังนี้

1.Keyword Everywhere

ใช้สำหรับหา Keyword ในคอนเทนต์ใช้ได้ทั้งจาก Google Search หรือ Youtube เพียงแค่ติดตั้งลงบน Chrome และซื้อเครดิตการใช้งานเริ่มต้นที่ $10 (ราว 350 บาท) สำหรับ 100,000 เครดิต

keyword everywhere2

2.Keyword Surfer

Extension สำหรับหา Keyword เหมาะสำหรับสาย SEO และคอนเทนต์ ที่เปิดให้ติดตั้งใช้งานฟรี แบบไม่มีข้อผูกมัด

Keyword Surfer

3.SEO Quake

Extension ที่ช่วยงาน SEO ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด เพราะนอกจากจะให้ Keyword มาอย่างจัดเต็มแล้ว ยังให้แหล่งข้อมูลสำคัญจาก Google และ SEMrush เพื่อให้ข้อมูลได้ลึกมากกว่า

SEO QUAKE

4.Ghostery

เป็นอีกหนึ่ง Extension ที่ช่วยบล็อคโฆษณาขณะที่นักการตลาดกำลังสำรวจเว็บไซต์คู่แข่งหรือขณะกำลังสำรวจคอนเทนต์ต่าง ๆ แถมยังช่วยไม่ให้ข้อมูลของคุณถูกติดตามได้อีกด้วย

Ghosterry

5.BuzzSumo

เป็น Extension ที่แสดง Traffic และจำนวนการแชร์ของคอนเทนต์ที่คุณมีจากบนหน้า Facebook และ Twitter แถมยังช่วยแสดง Backlinks ที่เกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ เพื่อช่วยสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวเนื่องกันนี้ในอนาคตได้อีกด้วย

buzzsumo

6.MozBar

อีกหนึ่ง Extension สำหรับสาย SEO สำหรับฟังก์ชันงานระดับสูง เข้าถึงชุดข้อมูลได้หลากหลาย พร้อมเปรียบเทียบกับคู่แข่งได้อีกด้วย ให้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อวิเคราะห์เพจหรือ SERP ต่อได้ สามารถใช้งานได้ทั้งแบบฟรีและแบบโปร

7.Hubspot Chrome Extension

Extension ที่ช่วยในการส่งข้อความแบบ Outbound ผู้ใช้งานสามารถดึงข้อมูลการติดต่อของลูกค้าหรือลีดในอีเมล ไปยังระบบ CRM ได้โดยตรง และสามารถติดตามอีเมลได้ว่าถูกส่งและถูกเปิดอ่านหรือยัง แต่ผู้ใช้งานต้องเป็นสมาชิกทั้งใน Marketing Hub และ Sales Hub สำหรับใช้งานในฟังก์ชันเต็มรูปแบบ

8.ColorZilla

Extension ที่ช่วยดูดสีเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เข้ากับแบรนด์ของคุณได้โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาหรือเปรียบเทียบเอง ช่วยในการสร้าง Branding ได้เป็นอย่างดี

9.ClickUp

Extension ประเภทการจัดการโปรเจค (Project Management) ที่เหมาะสำหรับดูแลภาพรวมของงานท้ังหมด เพื่อทำให้ทุกโปรเจคงานสำเร็จตามแผน ใช้ได้กับทั้งทีมงานด้านการตลาด และทีมอื่น ๆ ทั้งองค์กรขนาดเล็กและขนาดใหญ่

10.Right Inbox

Extension อันดับ 1 ที่เหมาะสำหรับใช้ในงาน Email โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามว่าอีเมลถูกเปิดอ่านหรือไม่ สร้างเทมเพลตสำหรับใช้งานอัตโนมัติ

11.Asana

เครื่องมือที่ช่วยในการจัดการโปรเจคงาน ทำให้ติดตามสถานะของงานแต่ละชิ้นได้ เหมาะสำหรับนักการตลาดที่มีโปรเจคในมือจำนวนมาก ให้เห็นภาพรวมของงานที่ชัดเจนและเป็นระเบียบขึ้น

12.Toggl Button

เป็น Extension จับคำนวณเวลาที่ใช้ในการทำโปรเจคต่าง ๆ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องมือจัดการโปรเจค (Project Management tool) ต่าง ๆ ได้

13.Tailwind AI marketing content assistant

เป็น Extension ที่ช่วยเขียนบล็อคที่ใช้ภาษาแต่ดูเหมือนเสมือนงานเขียนจากบุคคลจริง ๆ ช่วยสร้างทั้งแคมเปญ คอนเทนต์ และวีดิโอ ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับนักทำคอนเทนต์โดยเฉพาะ

14.OneTab

เป็น Extension ตัวที่ช่วยจัดระบบให้กับเหล่าโปรแกรมบนหน้า Desktop ของคุณให้เป็นระเบียบและจัดหาได้ง่ายขึ้น เหมาะมากสำหรับเหล่านักการตลาดที่ต้องใช้เครื่องมือหลายตัว

15.Bitly

เป็น Extension สำหรับย่อลิงก์และใช้ติดตามได้ว่าลิงก์นั้น ๆ ถูกคลิกมากน้อยอย่างไร เป็น Extension ตัวสำคัญที่ช่วยให้ข้อมูลที่จำเป็นกับงานทางการตลาดอย่างมาก

16.Awesome Screenshot

Extension ที่ช่วยในการจับภาพ (Screenshot) ในกรณีเก็บรีพอร์ตหรือข้อมูลที่จำเป็นโดยไม่ต้องการให้ผู้รับเห็นข้อมูลที่เป็นความลบบางส่วน Extension ตัวนี้จะช่วยเซ็นเซอร์หรือเบลอภาพในส่วนที่ไม่ต้องการเปิดเผยได้ เหมาะสำหรับงานประเภทที่ติด Confidential

17.WhatFont

เหมาะสำหรับสายงานสร้าง Branding เพื่อหาข้อมูลเรื่องฟอนต์จากเว็บไซต์ตัวอย่างต่าง ๆ เพื่อหาฟอนต์ที่จะมาจัดทำเป็น CI ประจำแบรนด์

18.Similar Sites

Extension ที่เหมาะสำหรับหาเว็บไซต์ประเภทเดียวกับธุรกิจของคุณ ช่วยในการเปรียบเทียบคู่แข่งได้เป็นอย่างดี

19.Eyedropper

Extension ที่ช่วยหาเว็บไซต์ที่มีเฉดสีตรงตามงานหรือแบรนด์ของคุณ เพื่อช่วยในกรณีที่ต้องทำงานด้านดีไซน์

READ  16 ChatGPT Prompts สำหรับต่อยอดธุรกิจของคุณ

20.HTTPS Everywhere

เป็น Extension ที่ช่วยสร้างสิ่งที่เรียกว่า HTTPS ที่ซึ่งเป็นตัวสร้างความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลข้อมูลของคุณขณะท่องเว็บไซต์ HTTPS Everywhere สามารถเปลี่ยน HTTP ที่ไม่ปลอดภัยจากบนหน้าเว็บไซต์ให้เป็น HTTPS ที่ปลอดภัยได้

21.Conch AI

Extension ที่ช่วยเขียนสรุปหนังสือ บทความและจาก PDF ไฟล์ เปรียบเป็นเครื่องมือที่ช่วยทั้งเหล่านักการตลาดและนักเขียน

22.Grammarly

สำหรับสายการตลาด จำเป็นต้องมีการผลิตงานเขียนโดยใช้ภาษาอังกฤษอยู่เสมอ Grammarly เป็น Extension ที่จะคอยตรวจสอบแกรมมาร์ภาษาอังกฤษ และช่วยให้คุณดูโปรมากขึ้น มีทั้งแบบใช้ฟรีและพรีเมียม

23.Natural Reader – AI Text to Speech

เป็นข้อความบนหน้าเพจหรือเว็บไซต์ เป็นไฟล์เสียง โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งความเร็ว เสียงและภาษาได้เอง

24.Otter.ai : REcord and transcribe meetings

Extension ที่ช่วยจดสคริปต์จากเสียง ไม่ว่าจะจากการประชุม การสัมภาษณ์หรือแม้แต่ถอดจากไฟล์เสียงก็สามารถทำได้

25.Print Friendly & PDF

เป็น Extension ที่ช่วยบันทึกข้อความบนหน้าเว็บที่ต้องการลงเป็นไฟล์แบบ PDF แถมยังช่วยตัดสิ่งที่ไม่ต้องการ เช่น โฆษณา ออกจากไฟล์ให้ด้วย

26.One Click Extensions Manager

คือ Extension ที่ช่วยรวบรวม Extension ที่มีทั้งหมดไว้ในที่เดียวกัน เพื่อไม่ให้ยุ่งยากต่อการหาหรือใช้งาน

27.Discussions

Extension ที่ช่วยคุณสามารถเข้าสืบค้นข้อมูลของตลาดลูกค้าที่คุณทำงานอยู่ได้ ช่วยให้นักการตลาดอย่างคุณเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

28.uBlock Origin

Extension ที่จะช่วยสำหรับนักการตลาดออนไลน์เวลาสืบค้นข้อมูล โดยเฉพาะช่องทาง Youtube uBlock Origin จะช่วยบล็อคโฆษณาที่คั่นกลางระหว่างที่คุณกำลังหาข้อมูลได้ ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น ในมุมกลับกัน ก็เป็น Extension ที่เหมาะสำหรับคนหลากหลายกลุ่ม

29.Compose AI

เป็น Extension ที่ช่วยเรื่องงานเขียนและแก้หลักไวยากรณ์ให้แบบ Real-time เหมาะสำหรับช่วยในงานเขียนคอนเทนต์และอีเมลเป็นหลัก

30.LastPass

เพราะนักการตลาดมักต้องใช้เครื่องมือจากหลายเว็บไซต์ ทำให้อาจเกิดความสับสนเรื่องรหัสการใช้งาน LastPass เป็น Extension ที่ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้โดยสร้างเป็น Master Password เพียงรหัสเดียวเลย

30 Extension ที่นำมาฝากกันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เหล่านักการตลาด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น สะดวกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการทำงานอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top