Eat that frog กินกบตัวนั้นซะ

Eat that frog กินกบตัวนั้นซะ

หลักการจากหนังสือในตำนาน Eat that frog กินกบตัวนั้นซะ แบ่งงานเป็น 5 ประเภท เพียงจัดแบ่งงานตามหลักการนี้ก็จะไปถึงความสำเร็จได้แน่นอน

A งานที่สำคัญที่สุด

งานที่คุณควรทำเป็นสิ่งแรก เป็นงานที่ทำให้เสร็จในตอนเช้า งานที่ถ้าไม่ทำ ชีวิตคุณมีปัญหาแน่ งานที่มีมูลค่ามากที่สุด

B งานที่ควรจะทำ

งานที่มีผลตามมาไม่มากนัก แต่ควรทำ เช่น การเยี่ยมลูกค้า การออกสำรวจตลาดภาคสนาม การส่งอีเมลคุยกับลูกค้าสำคัญทั้งหมดไม่จำเป็น แต่ถ้าทำแล้วงานโดยรวมมีโอกาสที่จะดีขึ้นได้

C งานที่น่าจะทำ

อาจเป็นความชอบส่วนตัวงานอดิเรกที่อาจสร้างรายได้ งานที่อยากทำเป็นพิเศษ แต่ถ้าไม่ทำ ก็ไม่มีผลอะไร

READ  อะไรที่เยอะเกินไป จงตัดใจที่จะไม่ทำ

D งานที่มอบให้คนอื่นทำได้

งานประจำวันทั่วไป ส่งของ เก็บห้อง จัดระเบียบโต๊ะ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ไปซื้อของ งานพวกนี้เรามักคิดว่าต้องทำ แต่ความจริงให้คนอื่นทำได้

E งานที่ควรกำจัดทิ้ง

งานที่ไร้สาระ เสียเวลา ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร แถมยังสร้างปัญหาให้อีก

แม้จะแบ่งเป็น 5 ชนิด ที่อ่านแล้วเหมือนจะง่าย แต่บอกได้เลยครับว่า ไม่ง่าย ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็คุ้มค่ามาก ๆ นะครับ เพราะชีวิตเรามีเวลาจำกัดวางแผนให้ดี ใช้เวลาให้คุ้มค่ามั่นใจว่าสิ่งสำคัญ ๆ เราได้ทำเรียบร้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top