Search
Close this search box.
Clubhouse

ไม่อิน Clubhouse เราไม่ได้ Out ซะหน่อย

Clubhouse แอปพลิเคชันเครือข่ายสังคมที่มาในรูปแบบการสนทนา รับรู้ผ่านเสียงเป็นหลัก  แต่ถึงแม้ว่า คุณจะโหลด Clubhouse มาแล้ว ใช่ว่าคุณจะเล่นได้เดี๋ยวนั้น

การที่จะเข้าไปฟังหรือร่วมวงสนทนาได้ จำเป็นต้องมีการเชิญเสียก่อน หากไม่มีการถูกเชิญใดๆก็ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เหตุนี้ จึงทำให้ใครหลายคนรับซื้อขาย invite กันเป็นหลักพันบาท

แต่ก็มีบางคนที่ไม่อินกับ Clubhouse นี้เลย ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการเรียนรู้ที่ไม่เหมือนกัน โดยจะแบ่งเป็น 3 แบบ ดังนี้

1.Visual Learner

ใครที่ชอบเรียนรู้ผ่านการใช้สายตา เรียนรู้ผ่านการมองภาพ ชอบจดสรุปเป็นภาพ สัญลักษณ์ แผนภูมิ ไดอะแกรม หรือ mind map ต่างๆ คุณคือ Visual Learner ค่ะ

ซึ่งการเรียนรู้ประเภทนี้จะสอดคล้องกับการจำด้วย จดจำทุกอย่างเป็นภาพมากกว่าจดจำเป็นตัวอักษร หรือข้อความ

READ  คิดให้เป็นภาพ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายใน 1 นาที

2.Auditory Learner

สำหรับ Auditory Learner จะเป็นประเภทที่ชอบเรียนรู้ด้วยการฟังเป็นหลัก ไม่ชอบอ่าน ไม่ชอบดู จะฟังอย่างเดียวแบบตั้งใจมากๆ บางทีก็ฟังแบบไม่จดอะไรเลย จะจดก็ต่อเมื่อเข้าใจแล้ว หรือจดเป็นบทสรุป เท่านั้น

และมักจะออกเสียงดังเวลาอ่าน พูดให้ตนเองได้ยิน ชอบพูดความคิดในหัวออกมา พูดทวนซ้ำๆ คล้ายกับการท่อง และยิ่งใครที่ชอบฟังวิทยุอยู่แล้ว น่าจะเหมาะกับClubhouseมากที่สุดเชียวล่ะ

3.Kinesthetic Learner

สำหรับ Kinesthetic Learner คนประเภทนี้ จะไม่ชอบฟัง ไม่ชอบอ่าน แต่ถึงแม้จะให้ฟัง ตั้งใจอ่านมากเท่าไหร่ก็ไม่อิน

ชอบลงมือทำมากกว่า มีความกระตือรือร้น ชอบหาอะไรทำไปเรื่อย หากจับคนประเภทนี้ ไปนั่งฟังสัมมนาประชุมแล้วล่ะก็ ถ้าไม่หลับ ก็หนีออกมาก่อนแน่นอน..

3 ประเภทที่กล่าวมาข้างต้น หวังว่าจะทำให้ใครหลายคนทราบว่า ตนเองเหมาะกับการเรียนรู้แบบไหน ถ้าเล่นClubhouseเราจะอินเหมือนคนอื่นๆไหม

และสำหรับใครต้องการจะพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น ก็ควรเข้าใจตัวเราเสียก่อนว่า เป็นคนชอบการเรียนรู้แบบไหน และค่อยเลือกที่จะเรียนรู้ในแบบนั้นๆ ในแบบที่เราชอบ..

ไม่ใช่เราเป็นประเภท Kinesthetic Learner แต่พอClubhouseมา กลัวตกเทรนด์ ฝืนตนเองด้วยการตั้งใจฟัง สุดท้าย ไม่เข้าใจ ไม่อิน นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังไม่ได้ประโยชน์จากตรงนั้นอีกด้วย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า