คลิป asmr

ASMR คืออะไร ทำไมทำยอดวิวได้มากมาย

เลือกหัวข้ออ่าน

asmr คืออะไร

ASMR ย่อมา จาก Autonomous sensory meridian response คือ อาการตอบสนองต่อประสาทรับความรู้สึกอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็น การได้ยิน การสัมผัส เกิดเป็นอารมณ์ที่ผ่อนคลาย โดยที่นิยมทำกันคือ การทำคลิปวิดีโอที่เน้นเสียง ถ้าเราสังเกตดี ๆ สิ่งเหล่านี้อยู่รอบตัวเราตลอดเวลา เช่น เสียงการทำอาหาร เสียงธรรมชาติ เสียงรถวิ่ง เสียงเครื่องซักผ้า เชื่อไหมครับ แค่เสียงคนกระซิบเล่าเรื่องให้เราฟัง ยังมีคนดูหลายสิบล้านวิว

โดยที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ  ในโลกออนไลน์ จะมีการทำคลิปวิดีโอที่เน้นเสียงกระซิบเบา  ๆ พร้อมกับเสียงวัสดุรอบตัว เราเรียกกลุ่มคนเหล่านี้ว่า ASMRtist นอกจากการฟังเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว ยังมีประโยชน์ด้าน อารมณ์ ความรู้สึก รวมทั้งช่วยให้นอนหลับง่าย แต่หลายคนบอกว่า คลิป ASMR ส่วนใหญ่ ทำให้ หิว มากกว่า

ผู้ติดตาม 1.84 ล้านคน
คลิปนี้มีคนดู 22 ล้าน

ASMRMagic
ผู้ติดตาม 1.39 ล้านคน
คลิปนี้มีคนดู 82 ล้าน

ตัวอย่างคลิป ASMR แนวอาหาร

ลอง Search หาคำว่า ASMR ใน YouTube ก็จะมีตัวอย่างคลิปมากมาย ใครที่อยากเป็น YouTuber แล้วกำลังหาแนวทางดี ๆ ในการสร้างช่อง ทำคลิป แนวทางแบบ ASMR ก็เป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน เพียงแต่ว่าจะต้องหาอุปกรณ์บันทึกเสียงดี ๆ มาเป็นตัวช่วยกันด้วยนะครับ ไม่งั้นคงไม่ได้เสียงชัดเจนกันแบบนี้แน่นอน

asmr ใช้ไมค์อะไร

เลือกใช้ไมค์คอนเดนเซอร์

ไมค์คอนเดนเซอร์ เป็นอุปกรณ์ที่หลายคนแนะนำให้ใช้สำหรับการทำคลิป ASMR ต้องใช้ไฟ DC เลี้ยงวงจรเพื่อใช้งาน แรงดันตั้งแต่ 1.5 – 48 โวลล์ จึงมีค่าความไวในการรับเสียงที่ไวมาก จึงทำให้เกิดเสียงรบกวน (Noise) ได้ง่าย สามารถตอบสนองย่านความถี่เสียงได้อย่างชัดเจน ครบถ้วน ให้เสียงที่ใส กังวาน และ รับเสียงย่านความถี่เสียงกลางถึงสูง ได้ดีเป็นพิเศษ

ตัวอย่างคลิป อัดโดย Saramonic Blink 500

ไมค์รุ่นนี้เป็น ไมค์ไร้สายนะครับ เสียงดีมากตัดเสียงรบกวนได้ดีเลย ที่สำคัญรุ่นที่ผมใช้ เป็นแบบมีตัวไมค์ 2 ตัว ทำให้ใช้งานสัมภาษณ์ได้สบายเลย จะต่อสายหรือใช้เป็นตัวไมค์เลยก็สะดวกมาก

Saramonic-Blink-500

ถ้าต้องการแบบมือโปรเลยลองตัวนี้ดูก็ได้ครับ https://3diosound.com/products/free-space-binaural-microphone  ลองทดลองฟังเสียงที่ได้จากคลิปนี้เลยครับ สำหรับราคา ไมค์ตัวนี้ 399 เหรียญ

Free Space Binaural Microphone

Free Space Binaural Microphone

Free Space Binaural Microphone

READ  วิธีขอรับโล่เงิน YouTube
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top