7 เคล็ดลับพัฒนาตนเองสู่ความสำเร็จ

7 เคล็ดลับพัฒนาตนเองสู่ความสำเร็จ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

จุดประสงค์ของการพัฒนาตนเองคือการปรับปรุงนิสัย, พฤติกรรม, การกระทำและปฏิกิริยาของตนเอง ส่งผลให้มีความสุขมากขึ้น, ประสบความสำเร็จมากขึ้น และมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น

1. หมั่นเรียนรู้

การเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ผ่านการอ่านหรือการเรียน รวมทั้งความรู้สึกที่มีมนุษยสัมพันธ์มากขึ้นผ่านการฟัง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ล้วนเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาตนเองทั้งสิ้น

2. อุทิศตนเป็นอาสาสมัคร

การช่วยเหลือผู้อื่นสามารถช่วยในการพัฒนาตนเอง โดยการเพิ่มความสามารถในการเอาใจใส่ตลอดจนการขยายโลกทัศน์ของคุณ

3. ออกไปสัมผัสสิ่งใหม่ ๆ

การเดินทางสามารถท้าทายกระบวนการคิด, ความรู้สึก และการเติบโตซึ่งอาจเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และความสุขของคุณได้มากขึ้น

4. ค้นหาความคิดสร้างสรรค์

ไม่ว่าจะเป็นการเต้น, วาด, เขียน, ถ่ายภาพ, เล่นดนตรี, แสดงหรือเลือกการแสวงหาความคิดสร้างสรรค์อื่น ๆ คุณจะพบว่าการสร้างสรรค์นั้นเป็นเรื่องการจัดการกับความรู้สึก และสำคัญกว่าผลลัพธ์ที่ได้มาก

5. ให้ความสำคัญกับสุขภาพ

วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีจะนำไปสู่ประโยชน์มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการที่มุมมองในตนเองของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

6. ประเมินตนเองอยู่เสมอ

เมื่อคุณเผชิญกับข้อบกพร่องของตัวเอง ให้วางแผนปรับปรุงข้อบกพร่องเหล่านั้น เริ่มต้นด้วยการทำตามขั้นตอนเล็ก ๆ เพื่อปรับปรุงสถานการณ์ในชีวิตของคุณ

7. จัดการเวลาให้เหมาะสม

คนส่วนใหญ่มักจะเสียเวลาหลายชั่วโมงต่อวันโดยไม่รู้ตัว ทำให้รู้สึกเหมือนเวลาไม่พอ ดังนั้นหากคุณจัดลำดับความสำคัญของเวลาและปรับเปลี่ยนได้อย่างเหมาะสม สิ่งนี้จะเปลี่ยนวิธีการใช้เวลาว่างของคุณอย่างสิ้นเชิง

Resource : https://www.indeed.com/career-advice/career-development/tips-for-personal-growth

 

READ  คำคม แคปชั่นความสำเร็จ ep 2
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top