7 วิธี Work Smarter, Not Harder

7 วิธี Work Smarter, Not Harder

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Work Smarter, Not Harder หรือการทำงานอย่างชาญฉลาดขึ้น ไม่ใช่หนักขึ้น หมายถึงการมีกลยุทธ์ที่ชัดเจนในการจัดลำดับความสำคัญของกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของคุณ เพื่อให้คุณจบแต่ละวันด้วยประสิทธิผล, ด้วยความรู้สึกพึงพอใจมากกว่าที่จะรู้สึกหนักใจ, ทุ่มเทมากเกินไป, ผิดหวัง และทำงานหนักเกินไป

1. พัฒนาทักษะการบริหารเวลา

หากคุณมีงานมากเกินไปและมีเวลาทำน้อยเกินไป จำเป็นต้องจัดลำดับความสำคัญและลดจำนวนกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวัน โดยให้ใช้เวลากับลำดับความสำคัญที่ใหญ่ที่สุดของคุณ และตัดสิ่งอื่น ๆ ออกไป

2. กำหนด Deadline

ให้เวลาตัวเองมากขึ้นในการทำงานให้เสร็จ และกำหนดเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เป็นจริงและทันเวลามากขึ้นเกี่ยวกับวิธีจัดการเวลาของคุณ

3. หัดปฏิเสธให้เป็น

ผู้คนเสียเวลาอันมีค่าไปกับกิจกรรมที่ไม่จำเป็นและไม่ถนัด มองหาการมอบหมายกิจกรรมบางอย่างเพื่อเพิ่มเวลาให้มากขึ้น เพิ่มจุดแข็งและใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด

4. เน้นที่ความก้าวหน้าไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ

เพื่อหลีกเลี่ยงความสมบูรณ์แบบที่ทำให้คุณต้องทำงานหนักขึ้น ให้เน้นไปที่การก้าวไปสู่เป้าหมายของคุณแทน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแล้วก้าวต่อไป หรือทำส่วนแรกของโครงการที่คุณทำได้ดีและหาคนอื่นมาร่วมงานกับคุณในส่วนที่เหลือ

5. วางแผนล่วงหน้า

การมีทิศทางที่ชัดเจนและมีสมาธิทุกเช้าช่วยให้คุณทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้น ไม่ใช่หนักขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความนับถือตนเองและความมั่นใจ

6. ปรับสมดุลให้ชึวิตและการทำงาน

การทำงานน้อยลง, การนอนหลับดีขึ้น, การกินเพื่อสุขภาพ และการสร้างเวลาสำหรับการฟื้นฟูร่างกายให้มากขึ้นจะเพิ่มผลผลิต นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำงานอย่างชาญฉลาด ไม่ใช่หนักขึ้น

7. โฟกัสที่เวลากับผลลัพธ์

การมุ่งเน้นที่การบรรลุผลที่เฉพาะเจาะจงจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณใช้เวลาอย่างเต็มที่เพราะจดจ่อกับผลลัพธ์อย่างเต็มที่

 

เมื่อคุณเริ่มทำงานอย่างชาญฉลาดขึ้น คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน, จัดการเวลาได้ดีขึ้น และทำให้ก้าวหน้าเร็วขึ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายของคุณ

Resource:

https://lucemiconsulting.co.uk/work-smarter-not-harder/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top