เรียนรู้วิธีการสร้างสมดุลให้กับ 6 แง่มุมของชีวิต

เรียนรู้วิธีการสร้างสมดุลให้กับ 6 แง่มุมของชีวิต

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เมื่อสูญเสียความสมดุลในชีวิต นั่นเป็นสัญญาณว่าคุณจำเป็นต้องพิจารณาลำดับความสำคัญอีกครั้งและค้นหาวิถีชีวิตแบบองค์รวม วิธีที่ใช้พิจารณาสุขภาพและร่างกาย, อาชีพ, การเงิน, ความสัมพันธ์ และสุขภาวะทางปัญญา

1. สุขภาพกาย

คุณสามารถทำได้โดยการเปลี่ยนแปลงชีวิตง่าย ๆ เช่น ใส่ใจในการรับประทาน, ออกกำลังกายมากขึ้น, นอนหลับให้เพียงพอ และฝึกสมาธิ

กิจกรรมเหล่านี้อาจนำไปสู่กำไรมหาศาลในสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณ และที่สำคัญ การปรับปรุงสุขภาพจะนำไปสู่ผลประโยชน์ในทุกด้านของชีวิตคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

2. การเติมเต็มในทุกความสัมพันธ์

เมื่อคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อน, ครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน คุณจะมีพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิต

เรียนรู้วิธีการควบคุมอารมณ์, มองโลกในแง่ดี และเพิ่มเวลาที่คุณใช้กับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์, กระตือรือร้น และให้การสนับสนุน ด้วยการทำเช่นนี้ คุณจะรักษาตัวเองให้สอดคล้องกับความสำเร็จได้

3. ความก้าวหน้าในงานและอาชีพ

โฟกัสไปที่ความก้าวหน้าในอาชีพการงาน สิ่งนี้จะทำให้คุณมีเป้าหมาย และเชื่อมโยงกับการวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าการมุ่งสู่เป้าหมายทำให้ผู้คนมีความสุขมากขึ้น

เรียนรู้ศิลปะแห่งการควบคุมตนเอง โดยการสร้างนิสัยใหม่ในเชิงบวกที่จะสนับสนุนเป้าหมายและแรงบันดาลใจของคุณ

4. ความมั่งคั่งและความพึงพอใจด้านเงิน

สร้างพลังให้ตัวเองด้วยการทำงานที่มีคุณภาพ สิ่งนี้จะทำให้คุณมีความมั่นใจที่จะเป็นผู้มีรายได้สูง และมีความมั่นใจในการใช้จ่ายเงินเพื่อสิ่งของจำเป็นและสินค้าฟุ่มเฟือยเพื่อสนองความต้องการในบางครั้ง

5. สุขภาวะทางปัญญา

ค้นพบการสื่อสารอย่างมีสติ ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับผู้อื่นได้เช่นเดียวกับการปรับมุมมองที่สูงขึ้น

การฝึกสติ ได้แก่ การทำสมาธิ, การฝึกการหายใจ และการร้องเพลง สามารถช่วยให้เราเข้าถึงโลกที่เหนือเหตุผลได้

6. ความแข็งแกร่งทางจิตใจ

ผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็ง จะมีพลัง, มีจุดมุ่งหมาย และมีส่วนร่วม พวกเขายังสร้างความประทับใจอย่างรวดเร็วในฐานะคนที่สามารถ “ทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จ” ได้

เรียนรู้ศิลปะของการโฟกัสที่ชาญฉลาด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด คุณจะมีเวลาและพลังงานที่จำเป็นในการพัฒนาความแข็งแกร่งทางจิตใจ

เมื่อคุณสร้างสมดุลชีวิตทั้ง 6 ด้านสำเร็จแล้ว คุณจะทำงานและใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดกว่าที่เคย คุณจะพัฒนาโมเมนตัมไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งจะพาคุณไปยังที่ที่คุณต้องการไปในชีวิต

Resource : https://www.lifehack.org/900399/aspects-of-life

 

 

READ  5 วิธีแก้นิสัยชื่นชอบความสมบูรณ์แบบหรือ Perfectionist
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top