Search
Close this search box.
6 วิธีการสร้างไอเดียที่ยอดเยี่ยม

6 วิธีการสร้างไอเดียที่ยอดเยี่ยม

สิ่งสำคัญประการหนึ่งคือการคิดไอเดียดี ๆ มากมายเพื่อค้นหาเป้าหมายที่มีคุณภาพ

1. โอบรับความล้มเหลว

เมื่อคุณต้องการหาแนวคิดใหม่ในการแก้ปัญหา ให้เริ่มด้วยการคิดว่าคุณจะล้มเหลวอย่างไร จากนั้นให้ค้นหาวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้สำหรับความล้มเหลวแต่ละอย่าง

2. การเดินทาง

การเดินทางเป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ผู้คนสร้างและจุดประกายความคิดที่ยอดเยี่ยม ทำให้มุมมองของคุณกว้างขึ้น และเข้าใจถึงความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของโลกรอบตัวคุณมากขึ้น

3. เทคนิคการตัดต่อ

แนวคิดคือคุณนำข้อความมา ตัด แล้วจัดเรียงใหม่เพื่อสร้างข้อความใหม่ คุณสามารถใช้วิธีนี้กับแนวคิดใดก็ได้ ซึ่งเทคนิคนี้อาจสร้างแรงบันดาลใจเพราะบังคับให้คุณมองบางสิ่งจากมุมมองใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีง่าย ๆ ในการเปลี่ยนความคิดเมื่อคุณอยู่ในภาวะวิกฤติ

4. ค้นหาเส้นทางที่แตกต่าง

การบังคับตัวเองให้ค้นหาเส้นทางใหม่เป็นการฝึกฝนสมอง และช่วยให้คุณสร้างแนวคิดใหม่ ๆ อยู่เสมอ

5. เรียนรู้เคล็ดลับใหม่กับปัญหาเดิม

หากคุณกำลังพยายามหาวิธีใหม่ในการแก้ปัญหาเก่าและสร้างแนวคิดใหม่ ให้พิจารณาปัญหานั้นอย่างละเอียดถี่ถ้วนและหาวิธีปรับปรุงสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในปัจจุบัน ว่าคุณกำลังมองหาแนวคิดที่จะปรับปรุงมากกว่าที่จะแก้ปัญหาเพื่อความล้มเหลวอยู่หรือไม่

6. เครือข่าย

แนวคิดที่ยอดเยี่ยมมาจากการผลักดันขอบเขตของความคิดทั่วไป โดยการสร้างเครือข่ายนอกกลุ่มปกติของคุณเพื่อสร้างแนวคิดที่ไม่เหมือนใครและดีกว่า และนำมาดำเนินการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

Resource : https://www.lifehack.org/894717/generate-ideas

READ  3 ข้อดีของการใช้ “ตัวเลข” เขียนพาดหัว Content
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า