5 วิธีง่าย ๆ เอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง

5 วิธีง่าย ๆ เอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

การผัดวันประกันพรุ่งทำให้คุณรู้สึกเครียด, หนักใจ และเลื่อนงานสำคัญออกไป หากคุณเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่งได้ คุณจะสามารถจัดการอารมณ์, ความคิด และพฤติกรรมเพื่อให้เกิดประสิทธิผลมากขึ้นและทำงานได้มากขึ้น

เคล็ดลับ 5 ข้อในการเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง

1. มีเป้าหมายที่ชัดเจน

การมีเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญในการเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง เมื่อคุณตื่นเต้นและมีแรงจูงใจ คุณก็พร้อมที่จะลงมือทำ แต่หากคุณไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือไม่มีแรงจูงใจ คุณจะเริ่มผัดวันประกันพรุ่ง

2. หาสาเหตุการผัดวันประกันพรุ่ง

เพื่อเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง ให้คุณถอยกลับ, ไตร่ตรอง, ชี้แจงเป้าหมายและผลลัพธ์ที่คุณต้องการบรรลุ จุดประสงค์และแรงจูงใจที่มากขึ้นจะสามารถช่วยให้คุณเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่งได้

3. ย่อยเป้าหมายลง

เพื่อเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง ให้เน้นที่ขั้นตอนที่คุณต้องทำและแสดงความคืบหน้าในสิ่งที่คุณทำ การเคลื่อนไหวไปข้างหน้าและความก้าวหน้าช่วยให้คุณจดจ่อ, มีพลัง และมีแรงจูงใจ ซึ่งจะหยุดการผัดวันประกันพรุ่งได้

4. วางแผนวันของคุณ

วางแผนและระบุลำดับความสำคัญที่ใหญ่ที่สุดของคุณสำหรับวันนั้นและกำหนดเวลาในการทำงาน เมื่อคุณมีโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นเต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องดำเนินการ คุณจะลงมือทำและหยุดการผัดวันประกันพรุ่งได้ง่ายขึ้น

5. หาที่ปรึกษา

การมีคนคอยรับผิดชอบ, ให้กำลังใจ, กระตุ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้คุณคือกุญแจสำคัญในการเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง การทำงานกับที่ปรึกษาจะช่วยให้คุณหยุดผัดวันประกันพรุ่งได้

 

ใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อช่วยให้คุณเอาชนะการผัดวันประกันพรุ่ง ตระหนักและเข้าใจสาเหตุ ที่สำคัญให้อภัยตัวเองที่ผัดวันประกันพรุ่งและดำเนินการขจัดสาเหตุออกไปทีละอย่าง

Resource:

https://lucemiconsulting.co.uk/overcome-procrastination/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top