5 กลยุทธ์เพิ่มมูลค่าตัวคุณเอง เพื่อเงินเดือนที่สูงขึ้น

5 กลยุทธ์เพิ่มมูลค่าตัวคุณเอง เพื่อเงินเดือนที่สูงขึ้น

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

มีโอกาสเสมอสำหรับผู้ประกอบอาชีพและผู้หางานที่เต็มใจจะทุ่มเททำงานเพื่อทำให้ตัวเองมีค่ามากขึ้น เนื่องจากอนาคตของการทำงานกำลังเปลี่ยนไปทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

1.สร้างแบรนด์ส่วนบุคคลของคุณ

คุณค่าถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณสร้างหลักฐานทางสังคมสำหรับตัวคุณเอง ด้วยการสร้างช่องทางที่เป็นไปได้ในการพูดคุยกับผู้ชมจำนวนมากและมีส่วนร่วมกับคุณ เช่นเดียวกับนักกีฬามืออาชีพที่สร้างแบรนด์ส่วนตัวเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับทีมที่มีศักยภาพ

2.อย่าหยุดเรียนรู้และเพิ่มเครื่องมือใหม่

ในยุคข้อมูลดิจิทัล คุณสามารถใช้ YouTube, หลักสูตร, การฝึกสอน และการฝึกอบรมฟรีมากมายเพื่อเรียนรู้ทุกแง่มุมของสิ่งที่คุณทำเพื่อการทำงาน และหากคุณต้องการมีค่ามากขึ้น เพียงแค่

-เรียนรู้ไม่หยุดและเพิ่มทักษะใหม่ เพราะสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไป และมีอะไรใหม่ให้เรียนรู้อยู่เสมอ

-เป็นผู้นำ โดยอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมของคุณ

เพิ่มประสิทธิภาพทักษะปัจจุบันและเสริมอาชีพของคุณด้วยโอกาสใหม่ ๆ ที่จะทำให้ดีขึ้น

3.ให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวเอง

การอ่านหนังสือ, ดูวิดีโอ, จ้างโค้ช หรือเข้าร่วมการฝึกอบรม เมื่อคุณพัฒนาตนเองและกลายเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุด เท่ากับคุณสร้างคุณค่าให้นายจ้างเห็น ทำให้คุณเป็นพนักงานที่มีคุณค่าที่นำไปสู่การเพิ่มเงินเดือน

4.ทำงานราวกับว่าเป็นธุรกิจของคุณ

ปฏิบัติต่องานราวกับว่าเป็นธุรกิจของคุณ และทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้มันเติบโต เมื่อคุณเป็นเจ้าของความรับผิดชอบที่นายจ้างมอบหมายให้ คุณจะมีค่ามากขึ้น

5.กำหนดเป้าหมายที่เน้นการเติบโตทุกปี

คุณจะก้าวหน้าเมื่อคุณก้าวไปสู่เป้าหมายที่ชัดเจน ในแต่ละปีควรเริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมาย เจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการทำให้สำเร็จ การตั้งเป้าหมายนี้เป็นกุญแจสำคัญอย่างหนึ่งในการทำให้สำเร็จในเชิงกลยุทธ์มากขึ้น

ทำให้ตัวเองมีค่ามากขึ้นด้วยการผสมผสานกลยุทธ์ทั้ง 5 นี้เข้ากับอาชีพของคุณ มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพตัวเองและทักษะที่คุณมี คุณค่าของคุณจะถูกมองเห็นและทำให้คุณอยู่ในที่ที่ดีที่สุดเพื่อสัมผัสกับระดับความสำเร็จในอาชีพใหม่

Resource : https://www.forbes.com/sites/karadennison/2021/03/15/5-strategies-that-increase-your-value-and-lead-to-a-higher-salary/?sh=2b67d1c73520

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top