สี

เทคนิคการเลือกใช้สี เพิ่มยอดขายด้วยจิตวิทยาการตลาด

หากคุณแต่งเติมสีสันบนภาพวาดชิ้นนึง ภาพนั้นจะกลายเป็นภาพที่มีชีวิต และมีความเสมือนจริงขึ้นมาทันที แต่ในทางกลับกัน หากภาพนั้น เป็นภาพที่ใช้โทน สี ขาวดำ ความรู้สึกและอารมณ์จะเปลี่ยนไป ดังนั้น สี จึงเป็นปัจจัยสำคัญในเรื่องของความรู้สึก ซึ่งถ้าหากคุณต้องการจะเปิดร้านอาหารสักหนึ่งร้าน “สี” ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญเลยก็ว่าได้ หากร้านอาหารของคุณใช้โทน สี สว่างเช่น สีขาว หรือ สีเบจ นอกจากจะทำให้ร้านอาหารดูกว้างขึ้นแล้ว ยังทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายและไม่อึดอัด แถมโทนสีสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

READ  รวบรวมตัวช่วยการเลือก "โทนสี" ชั้นยอด

ถ้าคุณต้องการจะเปิดร้านกาแฟ การนำโทนสีฟ้ามาตกแต่งร้านก็ถือว่าไม่เลว เพราะผู้คนที่มาร้านกาแฟต่างต้องการพักผ่อนหย่อนใจ และมักดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟและบรรยากาศโดยรอบ ดังนั้น การเลือกโทนสี จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งในบทความนี้ ได้รวบรวมความหมายของโทนสีต่างๆ มากถึง 50 สี ดังนี้

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

สี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top