วิธีเช็คของไปรษณีย์ เช็คพัสดุ

วิธีเช็คของไปรษณีย์ เช็คพัสดุ เมื่อส่งสินค้าแล้ว ทั้งผู้ส่ง และผู้รับ ต้องตรวจสอบว่าของจะส่งถึงไหม เช็คพัสดุ จะได้รับของไหม ปัจจุบัน วิธีการเช็คของไปรษณีย์ เช็คพัสดุ ทำได้ง่ายมาก ไม่ว่าคุณจะใช้บริการของผู้ให้บริการส่งพัสดุ ส่งจดหมาย ผู้ให้บริการไปรษณีย์รายใด ผู้ให้บริการจะมี วิธีเช็คของไปรษณีย์ ของแต่ละระบบ ค่อนข้างสะดวกและมีความถูกต้องแม่นยำ

ถ้าคุณใช้บริการของ ไปรษณีย์ไทย Thailand Post คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ง่ายๆ วิธีเช็คพัสดุ ของ ไปรษณีย์ไทย ทำได้โดยไปที่นี่ครับ วิธีเช็คของไปรษณีย์ แล้วติดตามและตรวจสอบสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งระบบนี้เป็นบริการสำหรับการติดตามและตรวจสอบสิ่งของที่มีการฝากส่งภายในประเทศไทยและระหว่างประเทศ โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถติดตามผลของการฝากส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ของผู้ใช้บริการด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงกรอกหมายเลขสิ่งของจากใบเสร็จรับฝาก แล้วเลื่อนล็อคเพื่อค้นหา ผู้ใช้บริการก็จะทราบข้อมูลสถานะของสิ่งของได้

สามารถเช็คเลข EMS เช็คสถานะ EMS เช็คเลข ems ง่ายๆ เพียงเข้ามากรอกรายละเอียดเพื่อ เช็คพัสดุ ตามแบบฟอร์มด้านล่างนี้ครับ เช็คของไปรษณีย์

 

หากพบข้อผิดพลาดในการส่งไปรษณีย์
โทรสายด่วนไปรษณีย์ไทย 1545

link เช็ค EMS โดยตรง
ของไปรษณีย์ไทย
http://track.thailandpost.co.th
/tracking/default.aspx

 


ติดตามสถานะสินค้าดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส DHL Express

dhl เช็คสถานะพัสดุ , เช็คพัสดุ tracking DHL พบกับวิธีใหม่ที่ทำให้คุณรู้ความเคลื่อนไหวของสถานะพัสดุภัณฑ์ของคุณได้อย่างทันถ่วงที โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์อีกต่อไป คุณสามารถติดตามพัสดุภัณฑ์ทางออนไลน์ได้โดยละเอียดและรวดเร็วแบบเรียลไทม์ เช็คสถานะการจัดส่ง DHL

 


เช็คสถานะ Kerry express

Kerry express เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้ให้บริการจัดส่งพัสดุกับช่องการทำธุรกิจผ่านสื่อต่างๆ (E-commerce) และการขายสินค้าผ่านสื่อโทรทัศน์ (Home-Shopping Channels) ในประเทศไทย

เช็คพัสดุ kerry ได้ที่นี่ คลิ๊ก kerry.thailandpost.online

 

ทั้งหมดนี่คือ 3 ผู้ให้บริการหลัก สำหรับพ่อค้าแม่ค้า Online คือนอกจากปัญหาว่า จะขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ยังต้องมาคิดต่ออีกนะครับว่า ส่งที่ไหนดี ประสบการณ์ใช้งานของแต่ละท่านอาจมีดีบ้าง แย่บ้าง เลือกที่สะดวกและควบคุมต้นทุนให้ดีนะครับ และ อย่าลืมถ่ายรูปหลักฐานการจัดส่ง การโอนเงิน เลข ems เลขพัสดุ แล้วมา เช็คสถานะการจัดส่ง ช้าเร็วอย่างไร จะได้แจ้งลูกค้าได้ครับ

Note 360
พัสดุ คือ หีบห่อสิ่งของต่างๆ สำหรับส่งจากแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง
พัสดุไปรษณีย์ คือ หีบห่อบรรจุสิ่งของที่ส่งทางไปรษณีย์ มีขนาดใหญ่และมีนํ้าหนักมากกว่าไปรษณียภัณฑ์อื่น ๆ หุ้มห่อแน่นหนามั่นคง เหมาะแก่สภาพของสิ่งของและระยะทางที่จะส่งไป

บริการรับส่งไปรษณีย์ภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น จดหมายไปรษณียบัตรจดหมายอากาศ สิ่งตีพิมพ์ พัสดุไปรษณีย์ เป็นต้น ซึ่งแยกบริการไว้หลายระดับ และคิดค่าบริการแตกต่างกัน เช่น

  • ไปรษณีย์ธรรมดา
  • ไปรษณีย์ด่วน ถึงที่หมายเร็วขึ้น
  • ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (Express Mail Service, EMS) ถึงที่หมายเร็วและมีการบันทึกขั้นตอนต่าง ๆ จากต้นทางจนถึงผู้รับ ป้องกันไปรษณีย์ภัณฑ์สูญหาย
  • ไปรษณีย์ลงทะเบียน (registered mail) มีการบันทึกป้องกันไปรษณีย์ภัณฑ์สูญหาย
  • ไปรษณีย์รับประกัน มีการรับประกันและจ่ายเงินชดเชยกรณีที่ไปรษณีย์ภัณฑ์สูญหาย
  • ไปรษณีย์ตอบรับ เมื่อจดหมายถึงผู้รับ ไปรษณีย์ปลายทางจะส่งใบเซ็นรับย้อนกลับไปยังผู้ส่ง
  • พัสดุเรียกเก็บเงินปลายทาง

 

หมายเลขที่ใช้ในระบบกิจการไปรษณีย์ปัจจุบันได้แบ่งประเภทออกเป็นดังนี้

1. กลุ่ม C = certificate หมายถึงไปรณีย์ภัณฑ์รับรอง ให้บริการเฉพาะในประเทศ ส่วนมากจะเป็นหน่วยงานภายในไปรษณีย์เองและธนาณัติ(ส่งเงิน)แบบธรรมดา โดยมีการเริ่มใช้ตั้งแต่ CA เรียงลำดับไปจนถึง CZ (ยกเว้นหมวด CP จะเป็นพัสดุฯที่ส่งไปยังปลายทางต่างประเทศ ) ไม่สามารถตรวจสอบสถานะผ่านทางอินเตอร์เนตได้ โดยผู้รับจะต้องลงนามรับกับบุรุษไปรษณีย์

2. กลุ่ม R = register หมายถึงไปรษณีย์ภัณฑ์ลงทะเบียน  ให้บริการทั้งในและต่างประเทศ เริ่มใช้ตั้งแต่ RA เรียงลำดับไปจนถึง RZ สามารถตรวจสอบสถานะการรับฝากและการนำจ่ายผ่านทางอินเตอร์เนตได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศบางประเทศที่ให้บริการโดยเวปไซด์ให้บริการของประเทศนั้น ๆ

3. กลุ่ม P = Parcel หมายถึงพัสดุไปรษณีย์ในประเทศ จะเริ่มตั้งแต่ PA เรียงลำดับไปจนถึง PZ ยังไม่เปิดให้บริการตรวจสอบสถานะทางอินเตอร์เนต
3.1 กลุ่ม CP = International Parcel หมายถึงพัสดุไปรษณีย์ที่มีจ่าหน้าไปยังปลายทางต่างประเทศ สามารถตรวจสอบสถานะผ่านทางอินเตอร์เนตได้

4. กลุ่ม E = Express Mail Service หมายถึงไปรษณีย์ด่วนพิเศษ เริ่มใช้ตั้งแต่ EA เรียงลำดับไปจนถึง EZ (ยกเว้น EE จะเป็นด่วนพิเศษที่ส่งไปยังปลายทางต่างประเทศ) สามารถตรวจสอบสถานะการเดินทางได้ตลอดเส้นทางการเดินทั้งในและต่างประเทศ
4.1 กลุ่ม EE = International Express Mail Service หมายถึงไปรษณีย์ด่วนพิเศษต่างประเทศ ตรวจสอบสถานะได้ตลอดเส้นทางการเดินทางจากเวปไซด์ไปรณีย์ไทยและประเทศปลายทาง

5. กลุ่ม L = Logispost หมายถึงสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก เริ่มใช้ตั้งแต่ LA เรียงลำดับไปจนถึง LZ สามารถตรวจสอบสถานะผ่านทางอินเตอร์เนตได้ (กล่มนี้ไปรษณีย์ไทยได้เปิดให้บริการเพื่อเป็นการรองรับหลังจากมีการยุบ บริษัท รสพ. เดิม เหมาะสำหรับการฝากส่งสิ่งของขนาดใหญ่ ๆ เช่น ตู้เย็น ทีวี รถมอเตอร์ไซด์ ตู้ ฯลฯ )

ส่วนลิงค์ไปรษณีย์ทั้งโลกนะครับ
http://www.track-trace.com/post

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

ทดสอบ pop up

ทดสอบระบบ pop up

×