สุดยอดเทคนิคการขายผ่าน social !!!

สุดยอดความคิดสำหรับการส่งเสริมการขายผ่านโซเชียลมีเดีย เราสามารถใช้โซเชียลเพิ่มยอดขายได้ คุณเพียงแค่ต้องรู้ว่าจะทำอย่างไร

 โซเชียลมีเดียจะช่วยให้คุณขายของออนไลน์ได้ เรามีตัวเลือกมากมายในการใช้ช่องทางเหล่านี้เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ กระตุ้นเกิดการเติบโตของฐานลูกค้า

อย่าหมกมุ่นอยู่กับจำนวนผู้ติดตาม

เมื่อพูดถึงโซเชียลคุณต้องดูในแน่ใจว่าเป้าหมายถูกต้องหรือเปล่า เพื่อความสำเร็จ เห็นได้ชัดที่สุดคือจำนวนผู้ติดตามและที่สำคัญคือคุณต้องตรวจสอบผู้ติดตามให้แน่ชัด เพราะทุกคนสามารถซื้อผู้ติดตามได้ แต่สิ่งที่คุณมองหาค่อนข้างตรงกันข้าม คือผู้ติดตามที่จะซื้อจากคุณได้ การได้รับความสนใจจากคนเหล่านี้จะทำให้เรามีฐานลูกค้าอย่างยั่งยืนอีกด้วย

แบ่งปันข้อมูลดีๆ

เมื่อคุณมีข้อมูลบางอย่างแล้ว คุณก็สามารถเริ่มต้นกำหนดเป้าหมายที่ต้องการ ถ้าต้องการให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเรา เราก็เพียงแค่ใช้การทำแฮชแท็ก หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการแชร์เนื้อหาที่ยอดเยี่ยม นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่นักการตลาดจำนวนมากให้การสนับสนุนแนวทางการตลาดแบบโดยใช้เนื้อหา นอกเหนือจากบทความ เอกสาร วิธีการแบบเดิมแล้วคุณยังสามารถใช้โอกาสแบ่งปันสิ่งที่คุณทำต่างๆได้อีกมากมายเลยหล่ะ

ใช้การแข่งขัน

โซเชียลเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างแบรนด์ แต่ถ้าใช้ในการขายคงต้องใช้เวลาสักหน่อย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนผู้ติดตามเป็นลูกค้า อาจจะใช้การลงทุนไปกับ ของสัมมานาคุณต่างๆ เพื่อแลกกับการที่เขากรอกแบบฟอร์ม ลงชื่อสมัครซึ่งเราจะรวบรวมอีเมล์ของพวกเขา เพื่อใช้กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ หรือถ้าหากเราต้องการให้ลูกค้าของเราแบ่งปันภาพของตัวเองหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคุณโดยใช้สินค้าของคุณพ้อมกับแฮชแท็กที่เจาะจงเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหายิ่งขึ้น

จากผู้ติดตามไปจนถึงการขาย

เช่นเดียวกับช่องทางการตลาดอื่นๆ โซเชียลมีเดียเป็นเพียงเครื่องมือเท่านั้น คุณจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการขาย ถ้าคุณต้องการใช้โซเชียลเพิ่มยอดขายให้กับคุณ คุณต้องสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในโซเชียลและเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นลูกค้า เมื่ออยู่ในการสนทนาให้คุณค่อยๆทำตามขั้นตอน เพื่อความใกล้ชิดกันมากขึ้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่า พวกเขาจะมาหาคุณเมื่อพวกเขาต้องการที่จะซื้อสินค้า

 

เรียบเรียงจาก inc.com

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

ทดสอบ pop up

ทดสอบระบบ pop up

×